16:42 27/02/2012


Nếu bạn cảm thấy “lửa yêu” của mình đang hạ nhiệt, bạn không phải là trường hợp duy nhất, hầu hết các cặp đôi đều có điểm rơi phong độ trong chuyện yêu đương vào một thời điểm nào đó. 4 nguyên nhân dưới đây được cho là phổ biến nhất gây nên chuyện "gối chăn" nguội lạnh


1- Không có thời gian


Cảm thấy mình không có đủ thời gian cho chuyện “chăn gối” là một yếu tốc rất lớn trong việc bạn và chàng có làm gì khác trong phòng ngủ ngoài việc ngủ hay không. Bạn có email quan trọng cần trả lời, có cuộc gọi phải nghe, nấu ăn, giặt giũ… bạn có quá nhiều lý do cho sự bận rộn của mình. Cuộc sống bộn bề rất dễ cuốn phăng sự lãng mạn của bạn, và đặt chuyện “yêu đương” xuống dưới đáy danh sách những việc cần làm. Danh sách những việc cần làm dần trở nên quan trọng hơn việc thân mật và hoàn thành tất cả những việc đó trở thành thứ duy nhất mà bạn quan tâm. Thật hiếm khi có đủ thời gian trong ngày dành cho ba bữa ăn chỉ riêng hai người, chính vì vậy, thiếu thốn thời gian chính là nguyên nhân lớn khiến phòng ngủ của hai bạn tắt lửa.


Giải pháp: Có rất nhiều cách và bạn nên thử qua tất cả. Đầu tiên, hãy dành cho nhau những phút “yêu” chớp nhoáng. Cách này khá thú vì và nó giúp bạn không bị gián đoạn “yêu đương” tuần này qua tuần khác. Tiếp theo hãy lên kế hoạch ân ái. Nghe không lãng mạn chút nào phải không? Nhưng nó có ích đấy, và nghĩ xem một khi đã là kế hoạch, những con người của công việc như hai bạn sẽ có động lực để hoàn thành nó.Những tranh cãi thường ngày có thể trở thành “kẻ hủy diệt” đáng sợ trong chuyện phòng the của bạn. (Ảnh minh họa)


2- Quá căng thẳng


Sự căng thẳng có thể thực sự tàn phá đời sống tình dục của một cặp đôi. Thực sư rất khó để có được cảm hứng “yêu đương” khi mà bạn còn đang phải chạy theo những “hạn chót”, những vấn đề trong công việc, những sự vụ gia đình hoặc bất kỳ việc khiến làm bạn thêm lo âu. Khi bạn căng thẳng, tình dục hẳn nhiên là việc được xếp cuối trong tâm trí của bạn, điều đó hoàn toàn dễ hiểu nhưng nó có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn rất nhiều.


Giải pháp: Tất nhiên là bạn sẽ không muốn nhảy lên giường với anh ấy ngay khi bước vào nhà sau một ngày đầy căng thẳng và thất vọng. Vậy nên, thay vì nói rằng bạn không có hứng thú và chuyển sang đề tài khác, hãy cho chính mình cơ hội được thư giãn. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn cần nghỉ ngơi một chút trước khi có gì có thể xảy ra. Hãy đi tắm, và ngồi yên với một cốc rượu vang cho đến khi bạn bình tĩnh hơn.


3- “Chiến sự” kéo dài


Nếu bạn vẫn còn đang nghĩ về một cuộc tranh cãi chưa ngã ngũ giữa bạn và chồng đêm trước, ân ái có thể là thứ bạn nghĩ đến cuối cùng khi gặp lại anh ấy. Nếu những gì bạn đang nghỉ chỉ là việc anh ấy đã không xin lỗi bạn trong tối đó hay anh ấy vẫn không chịu thỏa hiệp về vấn đề hai bạn đang tranh cãi trước đó, dường như đam mê tình yêu trong bạn lúc này thật khó mà khơi lên được.


Giải pháp: Đừng để cảm xúc trấn át bản thân. Sự ăn thua có nghĩa lý gì trong mối quan hệ của bạn? Bạn hẳn muốn kết thúc sớm tình trạng nhấm nhẳng khó chịu này và trả lại bầu không khí tích cực, yêu thương và cả nóng bỏng cho mối quan hệ của mình.


4- Quá mệt mỏi


Cả ngày dài vùi đầu trong công việc có thể đồng nghĩa với điều duy nhất bạn muốn khi trở về nhà là nằm vật ra giường, nhưng không phải để “yêu”. Người bạn đời của bạn sẽ nhận ra điều đó khi bạn bật TV hay đắm mình vào iPad. Quá mệt mỏi có thể khiến bạn bỏ quên nhiều thứ trong cuộc sống – từ gặp gỡ bạn bè cho đến tập thể dục (cả trong phòng tập và trong phòng ngủ của bạn). Rất chính đáng khi bạn không muốn âu yếm nhau trong lúc đang mệt mỏi, và có vẻ như bạn không đơn độc trong chuyện này.


Giải pháp: Hãy thỏa thuận với người bạn đời của bạn rằng sẽ không ai trong hai bạn cố đòi hỏi “chuyện ấy” khi người kia vừa tan ca. Điều đó có nghĩa là hai bạn nên sắp xếp lại lịch “sinh hoạt” theo những khung giờ sung sức hơn, chẳng hạn vào buổi sáng thay vì chiều tối để đảm bảo chuyện “chăn gối” không phải là những ca “giao ban” đầy mệt mỏi.


Theo Eva


http://chaobuoisang.net/vi-dau-goi-chan-nguoi-lanh-961534.htm