Uyên Linh ra mắt album đầu tay


ANTĐ - Sau 9 tháng "thai nghén", album Giấc mơ tôi, sự kết hợp của thầy trò Quốc Trung - Uyên Linh chính thức được trình làng
.Ảnh bìa album Giấc mơ tôi


Album gồm 7 ca khúc, trong đó có 3 ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Uyên Linh tại Vietnam Idol như: Chỉ là giấc mơ, Sao anh chẳng về với em và Take me to the river.


Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng góp hai bài trong album là Người hát tình ca và Mượn. Cùng với Trung Quân, Uyên Linh thể hiện một ca khúc từng được đánh giá cao trong chương trình Bài hát Việt là Nơi ấy có cha của nhạc sỹ trẻ Phạm Thanh Hà. Đặc biệt, ca khúc Giấc mơ tôi, cũng là tên của album là món quà mà người thầy Quốc Trung dành tặng riêng cho Uyên Linh.


Với phần âm nhạc được thu âm với toàn bộ nhạc cụ thật như trống Jazz, Guitar, Bass Piano, album đã tạo ra một không gian âm nhạc gần gũi, người nghe có thể hình dung và cảm nhận tiếng hát của Uyên Linh một cách mộc mạc và gần gũi nhất.


Nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ thẳng thắn: “Khi thể hiện trên sân khấu, Uyên Linh có một sức hút đặc biệt từ giọng hát truyền cảm đến phong cách trình diễn, nhưng khi thu âm nơi ưu điểm được tôn lên rất rõ mà yếu điểm cũng bộc lộ rõ nhất thì Uyên Linh gặp rất nhiều khó khăn. Với một ca sỹ chưa có kiến thức âm nhạc, chưa có kinh nghiệm thu âm là một thách thức rất lớn. Tôi và Uyên Linh đã tranh cãi rất nhiều, rất gay gắt để có thể tìm được tiếng nói chung. Linh muốn vẫn là một Uyên Linh bản năng mà mọi người yêu thích trong Vietnam Idol nhưng tôi muốn Linh phải thoát ra hình ảnh quen thuộc ấy. Khi cô ấy hát tôi nghe cứ như một người con gái đang khóc hát. Tôi không muốn một ca sỹ trẻ lại hát nức nở như vậy. Trong album này, Uyên Linh sẽ phải bớt nức nở, bớt sướt mướt, bớt ủy mị đi và định hình một phong cách mới trẻ trung hơn, tươi tắn và lạc quan hơn”.


Uyên Linh bày tỏ: “Tôi cảm ơn nhạc sỹ Quốc Trung rất nhiều vì đã chấp nhận thu âm cho một “cầu thủ chân đất" như Linh. Quả thật là Linh phải thay đổi mình nếu không thì mình sẽ không thể nào lớn lên được. Linh sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng được sự mong đợi mà người yêu nhạc dành cho. Không phải để trở thành một Diva mới, một Ngôi sao hay hiện tượng âm nhạc mà để trở thành một nghệ sỹ của công chúng một cách đích thực”.


Trước đó, Giấc mơ tôi đã khiến những người yêu thích quán quân Ido sục sôi với đoạn teaser dài hơn 5 phút ghi lại những cảnh tập luyện và thu âm vất vả nhưng cũng đầy tiếng cười của thầy trò Quốc Trung – Uyên Linh. Các fan cũng dễ dàng bắt gặp những phút “đối đầu” kịch liệt giữa hai thầy trò, những đoạn “phiêu” xuất thần hay những phút nghịch ngợm “quái chiêu” của Uyên Linh.


“Những ngày đầu tiên bước vào phòng thu, Linh rất căng thẳng và rất sợ. Anh Trung rất là kiên nhẫn với từng lỗi nhỏ của Linh và chỉnh sửa cho Linh để có thể hoàn thành album này” – Uyên Linh cho biết.


Một số hình ảnh trong buổi ra mắt album Giấc mơ tôi:Thầy trò Quốc Trung - Uyên Linh tại buổi ra mắt albumUyên Linh cười hết cỡ trong ngày vuiThầy trò chụp ảnh lưu niệm cùng nhiếp ảnh Xuankurt......và nhóm 365Song ca cùng Trung Quân Idol ca khúc "Nơi ấy có cha"


Xem thầy trò Quốc Trung - Uyên Linh luyện tập và thu âm album Giấc mơ tôi.