Đoạn đường ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học (cạnh Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội), giờ cao điểm chiều 16/7 đã bị ùn tắc nghiêm trọng bởi một sợi dây cáp.


Dòng người nhích từng centimet tiến về phía trước mà không hiểu tại sao ngã tư này hôm nay lại ùn tắc nghiêm trọng đến thế. Khi “nhích” tới đoạn ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học, mới hay “thủ phạm” gây ra vụ tắc đường này là một chiếc dây cáp võng xuống, cản trở phương tiện giao thông rẽ vào phố Tôn Đức Thắng.


Những chiếc ôtô dồn ứ lại, các bác phụ tài xe bus khi đi qua đây phải trèo nên nóc xe, nâng sợi dây lên cho xe đi qua.
Các phương tiện muốn đi qua phải dừng lại nâng sợi dây (Ảnh: Vietnam+)


Đại úy Hoàng Quang Chiến (Đội cảnh sát giao thông số 2), đang làm nhiệm vụ tại khu vực này, cho biết khi thấy sợi dây võng hẳn xuống đường và thành vật cản trở giao thông, các chiến sĩ cảnh sát đã phải trèo lên buộc tạm sợi dây vào biển báo giao thông. Tuy nhiên, một chiếc xe bus đi qua mắc phải đã kéo đổ cả cột biển báo này và đoạn dây lại rơi xuống lủng lẳng chắn ngang đường.


Anh Chiến cũng gọi điện về Đội cảnh sát giao thông số 2, nhờ đơn vị thông báo cho cơ quan liên quan đến giải quyết. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Vietnam+, đến tận 18 giờ 40 phút, vẫn không thấy ai đến giải quyết sợi dây. Chỉ có các lái xe, phụ xe cứ phải tự ra khỏi xe, nâng đoạn dây, nếu muốn đi qua.


Trước cảnh ấy, một người dân đã dùng kìm cắt đứt sợi dây cáp trên. Giao thông khi ấy mới trở lại bình thường.