Chủ tịch UEFA, Michel Platini khẳng định Anh và một số quốc gia thành viên đang gây sức ép rất lớn lên Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter.
Michel Platini, người đại diện cho 54 quốc gia thành viên của bóng đá châu Âu, khẳng định sẽ hành động quyết liệt nếu Sepp Blatter tái đắc cử chức Chủ tịch FIFA lần thứ 5.


Theo Mirror, người đứng đầu UEFA cho phép các đội tuyển tại châu Âu tẩy chay World Cup, giải đấu danh giá nhất của FIFA. Platini tuyên bố, các đội tuyển, trong đó có Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Italy “tự do lựa chọn” có nên tham dự World Cup 2018 diễn ra tại Nga hay không.

Chủ tịch Blatter đang chịu rất nhiều sức ép sau khi một số quan chức FIFA bị bắt vì tham nhũng. Ảnh: Ibtimes.


Khi được hỏi về khả năng UEFA rút khỏi sự kiểm soát của FIFA, huyền thoại người Pháp khẳng định: “Nếu Sepp Blatter tiếp tục tại vị, UEFA sẽ họp để thảo luận về mối quan hệ giữa chung tôi với FIFA. Chúng tôi không thể tiếp tục làm việc theo kiểu này với FIFA. Quá đủ rồi!”.


UEFA sẽ có buổi họp tại Berlin vào đầu tháng 6, trước khi trận chung kết Champions League diễn ra. Chủ tịch Michel Platini tin một số quốc gia thuộc UEFA sẽ tẩy chay các giải đấu của FIFA, bởi họ quá mệt mỏi với những bê bối tham nhũng của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới.


Thành viên Ủy ban điều hành FIFA kiêm Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA), David Gill cũng gia nhập hàng ngũ chống lại Sepp Blatter. Ông Gill khẳng định sẽ rời FIFA nếu "người đàn ông của ý tưởng" giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tới.

Nhiều người cáo buộc FIFA trao quyền tổ chức World Cup 2018 cho Nga sau các vụ hối lộ. Ảnh: Mirror.


“Với những gì đã xảy ra, nếu là người đứng đầu của tổ chức đó thì bạn nên từ chức. Tôi có thể khẳng định, Anh sẽ không tham dự các cuộc họp hay giải đấu của FIFA nếu Sepp Blatter còn tại vị. Đây là một cuộc chơi chứ không phải câu chuyện giữa các cá nhân”, Phó chủ tịch FA tuyên bố.


Theo kế hoạch, 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 54 thành viên của UEFA, sẽ bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA nhiệm kỳ mới tại cuộc họp thượng đỉnh của tổ chức này ngày 29/5.