Tuyên án tử hình kẻ giết và phi tang xác vợ dưới hầm rút


Sau 1 ngày xét xử, chiều 23/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Ban, 40 tuổi, trú tổ 4, thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, về tội giết người.Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Ban.


Tại phiên tòa, Ban khai nhận rất rành rọt hành vi của mình. Khuôn mặt kẻ thủ ác vẫn lạnh băng khiến những người chứng kiến rất bức xúc.


Tại phần chất vấn, tình tiết nghi ngờ của chị Hiếu trước đó đã được làm sáng tỏ khi Hồ Thị Phương Viên (trú tổ 4, thị trấn Ninh Hòa) khai nhận có quan hệ trên mức tình cảm với Ban và kẻ này đã cho chị Viên mượn 10 triệu đồng. Sau khi bỏ đi, Ban đã gọi điện kể cho chị Viên hành động giết vợ, đồng thời chuyển cho chị Viên hơn 4 triệu đồng để đưa cho các con của Ban.


Đại diện cho người bị hại, mẹ nạn nhân không đề nghị bồi thường, chỉ mong HĐXX xử đúng pháp luật và đề nghị tử hình Ban vì đã giết người một cách mạn rợ, lại đổ tiếng oan cho con gái bà.


Kết thúc phiên xử sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát xét thấy hành vi của Ban là không thể cải tạo, từ hành động giết vợ một cách dã man đến việc che giấu tội, gây khó khăn cho công tác điều tra, cũng như thái độ thể hiện ở phiên tòa sáng nay… Viện kiểm sát đề nghị tòa xử theo mức án cao nhất là tử hình.


Tiếng vỗ tay của hàng trăm người trong phòng xét xử đã vang lên ngay sau khi đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án trên. Con trai của bị cáo cũng đồng ý. Riêng bị cáo Trần Văn Ban xin HĐXX xem xét, khoan hồng để được cải tạo, trở về với con.


Đến 15h chiều 23/6, HĐXX đã tuyên với hình phạt cao nhất với bị cáo Trần Văn Ban là tử hình.


Theo ông Nguyễn Chí Cường, Chánh tòa Hình sự, TAND tỉnh Khánh Hòa, chủ tọa phiên tòa, nếu bị cáo Ban chỉ dừng lại ở hành vi đánh vợ chết thì có thể HĐXX đã xem xét các tình tiết giảm mức án cho bị cáo. Tuy nhiên, với hành vi chặt, lóc da thịt vợ và tìm cách phi tang nạn nhân một cách man rợ như thế này thì phải có mức án nghiêm khắc để răn đe. Hơn 20 năm trong nghề, đây cũng là lần đầu tiên ông Cường chứng kiến 1 bị cáo lạnh lùng nhận bản án tử hình, không một chút ăn năn hay lời xin lỗi muốn gửi đến con và người thân của nạn nhân.


Vụ án giết vợ dã man này đã gây chấn động dư luận. Theo một số người làm trong ngành tòa án, chưa bao giờ ở Khánh Hào lại xảy ra 1 vụ giết người không còn nhân tính từ đầu đến cuối như vậy.


Theo cáo trạng, vợ chồng Trần Văn Ban và Trần Thị Hiếu quê ở Nam Định vào Khánh Hòa làm nghề giết mổ gia súc ở Vĩnh Lương, có 3 con. Chiều 29/10/2009, Ban và Hiếu cãi nhau gay gắt vì chị Hiếu nghi chồng lấy 10 triệu đi nuôi gái. Đến 2 giờ sáng ngày 2/11/2009, trong khi 2 vợ chồng đang làm thịt heo thì chị Hiếu tiếp tục chửi anh Ban. Ức chế, Ban lấy ngay thanh củi đang đun nước sôi đường kính 10cm, dài 80cm đánh vào đầu vợ, khiến chị Hiếu gục tại chỗ, sau đó kẻ này đánh thêm 2-3 cái nữa.


Để phi tang, Ban lấy dao thường làm thịt heo hàng ngày chặt thi thể chị Hiếu thành nhiều khúc cho xuống ống thông hơi của hầm rút có đường kính 10 cm. Những phần thi thể không bỏ vào ống thông hơi được, Ban bỏ vào bếp đốt.


Thực hiện hành vi man rợ, khoảng 30 phút sau, Ban lên nhà và gọi con trai xuống trông em. Sáng đó, Ban vẫn đi giao thịt heo ở chợ, rồi về lấy sim của vợ bắn tin cho bạn thân của vợ là chị Nguyễn Thị Lệ Hồng (trú thị trấn Ninh Hòa) rằng, Hiếu đã lấy 350 triệu trốn đi với bồ sang Canada. Đến ngày 9/11/2009, Ban lên công an xã Vĩnh Lương trình báo vợ mất tích, rồi lấy lý do đi tìm vợ để bỏ trốn.


Trước khi trốn, Ban nhờ cháu là Trần Văn Chung, ở Nam Định vào trông nhà và các con. Ngày 15/12/2009, nghe tin con trai Trần Văn Phong (17 tuổi) phải vào viện vì suy hô hấp, Ban gọi điện bảo Chung xây bít lỗ thông hơi hầm rút lại kẻo ảnh hưởng sức khỏe các con. Nghi ngờ người thân bị thủ tiêu và thấy dấu xi măng mới ở hầm rút, ngày 31/12/2009, người nhà chị Hiếu đã phá nắp hầm rút để thăm dò, phát hiện xương người, lập tức báo công an.


Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=190982#ixzz0rgbnJ5ko