Từng bước làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong điều trị tim mạchThứ tư, 09/10/2013 - 04:20 PM (GMT+7)
NDĐT- Sáng 9-10, sau 6 tháng triển khai “Dự án nâng cấp cơ sở khám chữa bệnh giai đoạn I”, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khánh thành và đưa cơ sở mới vào hoạt động. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như từng bước đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân thủ đô và cả nước ngày một tăng.Theo đó, Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng, sửa chữa nâng cấp và đầu tư trang thiết bị hiện đại, trong đó xây dựng, sửa chữa bằng nguồn quỹ khuyến khích phát triển của bệnh viện trị giá gần tám tỷ đồng và gần 60 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị.


Dự án hoàn thành đã tạo ra diện mạo mới cho Bệnh viện Tim Hà Nội, với nhiều khoa phòng hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện như khu tiếp đón người bệnh, người nhà người bệnh, khoa khám bệnh, khoa khám bệnh theo yêu cầu, khoa cấp cứu, phòng tim mạch can thiệt tim mạch, các phòng siêu âm tin... Về trang thiết bị, cơ sở mới được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ như máy chụp mạch DSA, máy thăm dò điện sinh lý, 10 máy siêu âm tim, trong đó có hai máy siêu âm 4D chuyên dụng siêu âm tim thai.


PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết: Nếu như trước đây, Bệnh viện Tim Hà Nội chỉ có duy nhất một chuyên ngành phẫu thuật tim, cho nên khi người bệnh muốn phẫu thuật thường phải chờ đợi một thời gian dài, có khi lên đến vài tháng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh và sự tốn kém của người bệnh trong việc đi lại.
TRUNG TUYẾN