Ít ngày sau khi vợ sinh đứa con gái thứ 3, anh Hồ Văn Nhớ ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã treo cổ tự tử.


Sự việc xảy ra vào trưa 16/9 tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Sau khi đón con gái đi học về, anh Nhớ lẳng lặng ra sau nhà, treo cổ tự vẫn.


Chị Phan Thị Hà, 33 tuổi, vợ anh, cho biết, vợ chồng đã có 2 cháu gái trước đó. Bé gái thứ ba mới sinh được ít hôm, cuộc sống gia đình không xảy ra mâu thuẫn.


Anh Nhớ là con trưởng, phía gia đình bên nội mong muốn có một cháu trai nối dõi nên từ khi mang bầu cháu thứ 3 hai vợ chồng cứ thấp thỏm, áp lực tâm lý đè nặng. Đến khi cháu gái thứ 3 sinh ra thì cả hai vợ chồng lẫn gia đình nội ngoại đều rất buồn.


Trước khi tự tử anh Nhớ ngồi hút một điếu thuốc lào trong nhà, rồi bỏ ra khu chuồng chăn nuôi phía sau. Ban đầu người nhà tưởng anh đi vệ sinh nên không để ý. Khi đứa con gái ra sau nhà tìm thì thấy bố đang treo lơ lửng trên đầu hồi. Cháu sợ hãi hét toáng lên cho mọi người biết.


Hàng xóm của anh Nhớ cho biết, vợ chồng anh đang gặp khó khăn về kinh tế, anh Nhớ mắc bệnh về thần kinh, phải vay mượn khá nhiều tiền để chữa nhưng chưa giảm.


http://www.vnexpress.net/GL/Doi-song/2010/09/3BA207DF/


Khổ thân cả bố, cả mẹ lẫn em bé, chắc ông bố k chịu nổi áp lực của dòng họ nên mới thế, còn bà mẹ vừa sinh con ra phải chịu nỗi đau mất chồng, còn bé con nữa, k biết có được mọi người yêu thương k?