Tự nhận là cháu Phó Chủ tịch Hà Nội để lừa đảo


(VTC News) - Dương còn tự nhận là cháu của ông Đào Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, có quan hệ rộng, quen biết nhiều có thể làm được nhiều việc.


Ngày 30/9, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Đào Ánh Dương, 27 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Dương tự nhận là cháu ruột của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để lừa các nạn nhân.


Theo cơ quan công tố, đầu năm 2010, Dương thành lập Công ty Cổ phần Tam trụ Thành sơn, Dương làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc.Dương ở tòa án


Trên thực tế công ty của Dương không hề có hoạt động gì, mà chỉ là thủ đoạn Dương tạo lòng tin với mọi người để lừa đảo.


Đặc biệt, Dương còn tự nhận là cháu của ông Đào Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, có quan hệ rộng, quen biết nhiều có thể làm được nhiều việc. Bằng thủ đoạn “chạy trường”, xin việc làm, “chạy” sổ đỏ, chuyển mục đích quyền sử dụng đất, Dương đã chiếm đoạt của 6 người với số tiền 1 tỷ đồng.


Do đến thời điểm xét xử, Dương đã tự giác khắc phục hậu quả, chỉ còn nợ các nạn nhân 130 triệu đồng nên đã được HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt.


Tin liên quan


Quang Tùng - Phan Mạnh


http://vtc.vn/7-303691/phap-luat/tu-nhan-la-chau-pho-chu-tich-ha-noi-de-lua-dao.htm