Bắt nguồn từ những mâu thuẫn chuyện đất đai mà gia đình căng thẳng để rồi dẫn đến sự việc đau lòng cháu cầm điều khiển tivi đánh thím tử vong. Người dân phường Phan Đình Phùng (T.p Nam Định) vẫn không thể ngờ được chỉ dùng chiếc điều khiển tivi mà Nguyễn Thị Oanh (SN 1978) lại đánh chết thím mình là chị Vũ Thị Thanh (SN 1968).


Ông Nguyễn Văn Biềng - Bí thư Chi bộ 8 + 9 phố Bến Ngự (phường Phan Đình Phùng, T.p Nam Định), nơi nạn nhân đang sinh sống cho biết: “Tôi đến nơi khoảng 30 phút thì nhận được tin chị Thanh đã tử vong.


Ở khu phố này và ngoài cuộc sống, tôi chưa từng thấy có người phụ nữ nào tần tảo, đảm đang, tháo vát như chị Thanh. Vậy mà chị ấy lại ra đi một cách đột ngột như vậy.


Mấy chục năm sống ở đây mà chị ấy chưa mất lòng ai bao giờ, hoàn cảnh gia đình không khó khăn, nhưng chị Thanh vẫn cố gắng lo cho cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào chồng.


Sáng nào tôi dậy đi tập thể dục cũng thấy chị ấy đi chiếc xe đạp cũ đèo hàng ra chợ bán thịt và chân giò. Vất vả, nhưng tôi thấy chị ấy chưa một ngày được sống yên ổn, cứ về đến nhà là bà Tính (mẹ chồng chị Thanh) nhiếc móc, chửi bới thậm tệ.Ông Nguyễn Văn Biềng - Bí thư Chi bộ 8 + 9 phố Bến Ngự trao đổi với PVKhông chỉ chửi bới bình thường mà bà Tính còn chửi rất khó nghe, chửi con dâu là “đồ này, đồ kia…”, cho ăn đủ thứ trên đời.


Cứ về đến nhà là bị mẹ chồng chửi bới nhưng chưa bao giờ tôi thấy chị ấy kêu ca phàn nàn hoặc có những lời lẽ quá đáng.Sống bao nhiêu năm, nhưng tôi chưa thấy có người con dâu nào hiếu thảo và chịu đựng được mẹ chồng như chị Thanh. Chỉ một chiếc điều khiển tivi mà gây ra án mạng thì đau xót quá…”


Theo tìm hiểu, gia đình bà Nguyễn Thị Tính (SN 1929) có 2 người con trai, con cả là ông Vũ Văn Thông (bố đối tượng Nguyễn Thị Oanh) và ông Vũ Văn Minh (chồng chị Thanh).


Án mạng thương tâm từ mâu thuẫn tài sản?


Ông Biềng cho biết, ông Minh muốn giữ lại căn nhà mà vợ chồng chị Thanh và bà Tính đang ở, vì là nơi đi về lúc bố mẹ qua đời, nên thường xảy ra cãi vã.


Mặc dù vợ chồng ông Minh cố gắng nín nhịn rất nhiều lần để giữ lại căn nhà nhưng gia đình anh trai thì tìm đủ cách để đòi chia tài sản.


Đầu những năm 1980, ông Thông lấy vợ, hai vợ chồng sinh sống cùng bố mẹ được một thời gian thì chuyển ra ngoài mua nhà ở riêng vì căn nhà chật hẹp và mâu thuẫn mẹ chồng con dâu.


Đến năm 1990, vợ chồng ông Thông đòi chia tài sản là căn nhà mà bố mẹ và vợ chồng ông Minh đang sinh sống, sau đó hai anh em đã giải quyết ổn thỏa.Nguyên nhân vụ việc đau lòng trên xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp nhà ởYên lành được một thời gian thì đến năm 2012, sau khi bố đẻ là ông Vũ Văn Đối mất, ông Thông lại tiếp tục đòi được chia tài sản căn nhà, khiến mâu thuẫn của gia đình thêm căng thẳng.


Kể từ đây, bà Tính suốt ngày chửi bới, lăng mạ vợ chồng ông Minh và ra sức bênh con trai cả. Con cái ông Thông cũng vào hùa với bà nội nhiếc móc vợ chồng chú thím, đặc biệt là vợ chồng đối tượng Oanh.


Không chỉ vậy, bà Tính còn nhiều lần làm đơn lên phường, thậm chí cả thành phố với lí do ông Minh đối xử tệ bạc và đòi đuổi vợ chồng con thứ ra ngoài.


Có thời gian cứ hai đến ba ngày tổ dân phố và chi bộ phải đi hoà giải mâu thuẫn cho gia đình nhà bà Tính.


“Tôi cũng không hiểu vì lí do gì mà mà bà Tính lại căm ghét vợ chồng chú Minh đến vậy, mặc dù hai vợ chồng chú ấy hết lòng vì cha mẹ.


Đặc biêt, vợ chồng chú Minh cũng có điều kiện để mua nhà riêng tiện bề sinh hoạt nhưng nghĩ thương mẹ già một mình nên vợ chồng chú ấy mới cố gắng chịu đựng để báo hiếu cha mẹ.


Chỉ vì tham lam vật chất mà mất đi tình cảm anh em ruột thịt thì buồn lắm” – ông Biềng chia sẻ.


Theo quan sát, ngôi nhà mà vợ chồng ông Minh đang sinh sống là căn nhà 2 tầng (dạng nhà cấp 4 xây tôn lên), được xây dựng từ năm 1987, diện tích khoảng 30m2 nằm sâu trong ngõ.


http://soha.vn/phap-luat/tu-chuyen-me-chong-chui-con-dau-den-chau-danh-chet-thim-20150117122606244.htm