Thị trường truyền hình trả tiền (THTT) đã có một cuộc bứt phá từ 31/5/2011 khi K+ công bố ba gói cước mới: Access+ mức 50.000đ/tháng (58 kênh); Premium+ 190.000đ/tháng (72 kênh) và HD+ 270.000đ/tháng với 80 kênh (trong đó có 8 kênh HD).


Cạnh tranh mạnh mẽ


Có thể nói, việc cơ cấu lại còn ba gói cước như trên đối với chính K+ là một cuộc bứt phá, qua đó giá cước giảm xuống để cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường. Đối với thị trường và người tiêu dùng, K+ đưa tới nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng cả về chất lượng và giá cả.


Đơn cử, trước đây nhiều người tiêu dùng vẫn chọn truyền hình cáp vì với gói cước loại A có 68 kênh giá cước 88.000đ/tháng, rẻ hơn gói Family của K+ 12.000đ/tháng (58 kênh). Nhưng khi giá cước của gói Access+ giảm tới 50% so với trước, nó đã trở thành một sức hút chủ lực của K+ đối với người tiêu dùng.


Anh Nguyễn Thiện Hùng-một thuê bao Access+ của K+ tại quận 2, TPHCM cho biết: “Tôi thuê bao khi K+ còn 4 gói cước. Hồi đó chi phí gói Family 100.000đ/tháng nhưng tôi thấy chấp nhận được. Bây giờ gói này trở thành gói Access+ giá cước giảm một nửa thì những khách hàng như tôi được lợi rất nhiều”.


Anh Huỳnh Thanh Tuấn-chủ quán càphê Cosmo tại số 86 Bis Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM-nhận xét: “Gói Premium+ giá cước 190.000đ/tháng đối với quán cà phê như chúng tôi không phải là vấn đề. Điểm vượt trội của K+ là số lượng kênh đều ở các lĩnh vực, đặc biệt còn có các giải bóng đá nổi tiếng và hấp dẫn”.


Nhiều quán cà phê hút khách nhờ K+


Tại các cửa hàng của K+ tại số 149A, Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM và 39 Hai Bà Trưng, Hà Nội lượng khách hàng đến tìm hiểu và đăng kí thuê bao tăng rõ rệt trong vài tuần gần đây. Một số khách hàng vốn sử dụng truyền hình cáp gói 88.000đ/tháng, giờ chuyển sang sử dụng gói cước Access+ của K+ có 58 kênh với cước thuê bao 50.000đ/tháng.


Tiếp cận không rào cản


Trên thực tế, người tiêu dùng ở nhà riêng hay chung cư vẫn có thể chuyển sang truyền hình số vệ tinh như của K+ vì hoàn toàn không phụ thuộc vào mạng cáp có đến được tận nhà hay không, và cũng hoàn toàn không phụ thuộc vào yếu tố địa hình. Việc lắp đặt 1 chảo đường kính 60cm cộng với đầu thu nhỏ gọn không ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng tòa nhà và các chủ hộ có quyền lựa chọn dịch vụ tốt hơn.


Anh Huỳnh Thanh Tuấn đưa ra nhận xét: “Sắp tới nếu K+ cung cấp thêm tiện ích multiroom cho phép một thuê bao kết nối với hơn 1 tivi thì sẽ còn tăng mạnh tính cạnh tranh hơn nữa.”


Bộ chảo thu phát sóng có kích thước khá nhỏ gọn


Làn sóng chuyển dịch từ truyền hình cáp sang K+ đang diễn ra vì khách hàng bị hấp dẫn bởi gói cước Access+ của K+, đang trở thành gói cước rẻ nhất tính trên kênh chương trình trên thị trường THTT hiện nay.


Tiến sĩ Vương Ngọc Tuấn-Phó Tổng thư kí Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam-cho rằng: “Việc K+ tái cơ cấu gói cước theo hướng giảm cước là chiến lược cạnh tranh trên thị trường. Họ giảm cước là để thu hút thêm khách hàng. Cước càng giảm thì càng đáng mừng vì càng có lợi cho người tiêu dùng”.


Thanh Thủy


Theo Vietnamnet


http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/29058/truyen-hinh-tra-tien-cuoc-re-bat-ngo-tu-thang-6-2011.html