Vài giờ trước khi xảy ra vụ cướp, có một phụ nữ tới tiệm vàng Kim Ngọc Thành chụp hình lại góc trưng bày trong tủ. Rất có thể người này liên quan tới 2 tên cướp tiệm vàng trong vòng 30 giây.


Như tin đã đưa, vào lúc 13h15 chiều ngày 28/9 tại tiệm vàng và cầm đồ Kim Ngọc Thành (số 317 đường Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) bị 2 thanh niên lạ cầm gạch đập vỡ tủ kính cướp số lượng vàng lớn trong 30 giây khiến chủ tiệm vàng và những người xung quanh không kịp trở tay.Ngày 1/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an Q.Bình Tân cho biết đã nhận diện rõ khuôn mặt của 2 tên cướp. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện một phụ nữ liên quan.Theo lời khai của chủ tiệm vàng, vài giờ trước khi xảy ra vụ cướp, có 1 phụ nữ khoảng 28 tuổi, cao khoảng 1,55m, da ngăm đen, nói giọng miền Nam đến tiệm chụp hình lại góc trưng bày vàng trong tủ. Mặc dù không được đồng ý của anh nhưng người này vẫn cố tình chụp.

Khuôn mặt của tên cướp tiệm vàng (ảnh cắt từ clip).


Cơ quan điều tra nhận định rất có thể người phụ nữ này là đồng phạm trong vụ cướp. Vì sau khi có được hình ảnh, cướp mới biết chỗ nào trưng bày các loại nữ trang có giá trị để ra tay nhanh, gọn.


Ngoài ra, trước vài ngày xảy ra vụ cướp, người dân xung quanh thấy nhóm khoảng 4 thanh niên lạ mặt lảng vảng, đi qua đi lại rất nhiều lần trước tiệm vàng này. Người dân nghi ngờ nhóm này đã điều nghiên trước khi gây án.


Quan sát trên camera an ninh, cơ quan điều tra đã nhận diện được mặt của 2 tên cướp. Theo đó, vào khoảng 13h4, xuất hiện 2 thanh niên đi xe gắn máy hiệu Dream dừng trước tiệm vàng. Người cầm lái khoảng 30 tuổi, cao 1,65m, mặc quần jean, áo khoác màu tối, đầu đội nón bảo hiểm, trùm khẩu trang. Người ngồi sau cũng trên dưới 30 tuổi, cao khoảng 1,55m, đội nón bảo hiểm, bên trong có đội nón kết, không đeo khẩu trang.


Tới trước cửa tiệm vàng, người cầm lái ngồi trên xe, vẫn nổ máy. Đối tượng ngồi sau đi xuống chạy vào bên trong, dùng gạch thẻ đập vào hông tủ kính làm bể 1 lỗ khoảng 40cm. Người này thò tay 3 lần vào tủ kính để gom vàng. Gây án nhanh gọn, đối tượng chạy ra ngoài leo lên xe gắn máy tẩu thoát. Trong lúc rồ ga, người cầm lái bị rơi khẩu trang và bị hệ thống camera nhận dạng.


Chủ tiệm vàng cho biết, tổng giá trị tài sản bị cướp khoảng 120 triệu đồng. Cơ quan công an đang ráo riết truy tìm những đối tượng trên.


http://news.zing.vn/Truy-tim-nguoi-phu-nu-bi-an-trong-vu-cuop-tiem-vang-30-giay-post356733.htmlGửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone