http://tintuconline.com.vn/vn/xahoi/251669/


Trường làm mất bài thi, buộc sinh viên thi lại


Thứ bảy, 14/3/2009, 15:28 GMT+7


Hơn 70 sinh viên (SV) của lớp K11 ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, phải làm lại bài kiểm tra giữa kỳ môn Tổng quan du lịch hai lần vì “nhà trường lỡ làm mất bài kiểm tra.


Sự việc lần đầu diễn ra vào cuối năm 2007, nhà trường ra thông báo tất cả SV của lớp này phải làm lại bài kiểm tra giữa kỳ môn Tổng quan du lịch, vì bài kiểm tra mà SV thực hiện trước đó bị mất. Để được đi thi lại, mỗi SV phải đóng 15.000 đồng lệ phí. Đến năm 2008, lớp K11 đã sáp nhập với K10 và K12 thành K022QK5, bài kiểm tra môn này lại bị... mất, nhà trường yêu cầu sinh viên kiểm tra lại lần 2.


"Hô biến" bài thi, điểm thi


Sinh viên Trần Thị Thanh Tâm, lớp K022QK5, bức xúc: “Cả lớp em không đồng ý phương án thi lại của nhà trường và đề nghị Ban giám hiệu giải thích rõ vụ việc. Nhưng Ban giám hiệu kêu SV đi kiếm giảng viên bộ môn mà khiếu nại”.


Hàng chục SV đau đầu vì bỗng dưng bị thi lại. (Ảnh minh họa)


Theo Thanh Tâm, giảng viên của môn này được thỉnh giảng, môn học đã kết thúc từ lâu, chẳng biết tìm giảng viên ở đâu để thắc mắc. “Không còn cách nào khác, cả lớp em phải đi thi lại”, Thanh Tâm ngán ngẩm.


Cũng theo phản ánh của SV, nhà trường chỉ thông báo việc thi lại trước ba ngày khiến phần lớn SV bị động. “Nhà trường thông báo 10h45 ngày 11/3 thi lại nhưng thông báo quá gấp, khiến nhiều bạn vào trễ”, Phạm Thị Phương Thủy, lớp K022QK5, cho biết.


Ngoài ra, nhiều SV thắc mắc không biết vì lý do gì mà nhà trường vào điểm bài thi sai lệch đến khó tin. Đơn cử, trường hợp của Thanh Tâm, ở các môn Lịch sử văn minh thế giới hay Chủ nghĩa xã hội khoa học và Luật du lịch, Tâm có điểm số cao nhưng cột điểm của SV vẫn “trắng”. Lạ lùng hơn, điểm số của Tâm lại “hô biến” sang bạn khác và Tâm phải nằm trong danh sách “được” thi lại.


Trường không biết do khoa chưa... báo cáo


Trao đổi với chúng tôi hôm nay, bà Đỗ Thanh Thủy, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, đến thời điểm này, trường chưa có thông tin về sự việc trên. Khoa du lịch chưa báo cáo. Bà Thủy nói rằng, đó là lỗi do khoa và SV.


Tuy nhiên, Phương Thủy, một những SV bỗng dưng… bị thi lại, khẳng định, SV đã báo cáo với lãnh đạo trường nhiều lần trong hơn một năm nay, nhà trường hứa giải quyết nhưng "chờ hoài vẫn không thấy".


Ông Phan Huy Xu, Phó hiệu trưởng nhà trường, nói rằng: “Phòng đào tạo và các khoa chưa báo cáo gì, trường sẽ rà soát lại tình hình. Còn bà Thủy chỉ mới đảm nhận công việc từ đầu năm 2009”.


Theo Minh Luân