http://oratrip.com/Tourism-News-Detail/1-1085-1/Niem-vui-Trung-thu-cho-tre-em-.htm


Tết Trung Thu truyền thống là nét văn hóa đặc sắc của Châu Á và Việt Nam. Đây cũng là ngày Tết dành cho con trẻ vì được người thân tặng quà, ăn bánh và hồn nhiên vui chơi nhảy múa.


Trung Thu 2010 đang đến trong cả nước, nhiều chương trình diễn ra dịp này hướng đến thiếu nhi nhất là các em có hoàn cảnh sống khó khăn.


Tại Hà Nội


“Cùng bé bày cỗ trông trăng” là chương trình đặc biệt dành cho các em nhỏ ở Hà Nội dịp Trung Thu 2010 với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích. Dự kiến các em thiếu nhi của 100 trường tiểu học sẽ cùng các thầy cô tham gia thi bày cỗ. 100 mâm cỗ sẽ được bài trí thành hình con Rồng khổng lồ. Đây chính là mâm cỗ Trung Thu lớn nhất, hoạt động có ý nghĩa của thiếu nhi Thủ Đô chào mừng Đại Lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Gần 1000 trẻ em khuyết tật, thiểu năng cũng được cha mẹ, người thân đưa đến để cùng hòa nhập, vui chơi.


Năm nay, lần đầu tiên Kinh Kịch Trung Quốc xuất hiện ở Bảo Tàng Dân tộc Học Việt Nam trong chương trình Sắc Màu Việt-Trung, cùng với biểu diễn trích đoạn Tây Du Ký hấp dẫn cả trẻ em và người lớn, những màn múa Lân - Rồng sôi động và trình diễn Múa rối nước của phường rối Chàng Sơn (Hà Nội). Chương trình mong muốn là cầu nối hữu nghị giao lưu văn hóa giữa hai nước, khám phá nét tương đồng và khác biệt thú vị qua nhiều hoạt động: Các trò chơi dân gian (kéo co, đánh quay, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê…), các loại đồ chơi (đèn Trung Thu, diều…) hay về bánh Trung Thu và một số nét văn hoá khác nữa.Tại Thành Phố Hồ Chí Minh (TP. HCM)


Một mùa Trung Thu nữa lại về, trẻ em nơi nơi náo nức, mong chờ được cha mẹ sắm sửa quần áo đẹp, được đi chơi, xem múa Lân rước lồng đèn với bạn bè, phá cỗ cùng gia đình. Nhưng niềm vui ấy chưa trọn vẹn khi vẫn còn đó biết bao trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, không may mắn trong cuộc sống… Những trẻ em hiện mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV, cuộc sống các em thật mong manh như ngọn đèn trước gió…Trẻ em mái ấm Mai Tâm TP
HCM trong vòng tay âu yếm của cộng đồng


Với mong ước đem lại niềm vui Trung Thu cho những trẻ em đang bị ảnh hưởng bởi HIV tại TP. HCM (Mái ấm Mai Tâm). Chương trình Trung Thu từ thiện cho trẻ em nhiễm HIV 2010 đang kêu gọi góp sức của cộng đồng nhằm giúp các em có điều kiện vui chơi, làm giảm đi kỳ thị, phân biệt đối xử.


Cũng nhân dịp này, công ty Việt Number One sẽ tổ chức chương trình " ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - TRĂNG YÊU THƯƠNG " cho các trẻ em làng SOS Gò Vấp cũng như ở các mái ấm, nhà tình thương, nhằm đem đến cho các em một đêm Trung Thu thật ấm áp và vui tươi...chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà Hát Quân Đội quận Tân Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV.


Tại Cần Thơ


Đến hẹn lại lên, chương trình: “Sao tháng Tám thắp sáng yêu thương cùng trẻ em nghèo vui Tết Trung thu 2010 lần thứ 12” do Đoàn trường Đại học Cần Thơ khởi xướng, nhộn nhịp bởi không khí tất bật làm lồng đèn của các bạn sinh viên. Có gì tặng nấy, ai có tre thì tặng tre, ai có giấy thì tặng giấy, không có thứ gì hết thì góp tiền, góp sức. Mọi người vui vẻ đan những chiếc lồng đèn hình ông sao, dành tặng trẻ em nghèo ngày Trung Thu.


Theo kế hoạch, các bạn chia nhau khoảng 700 chiếc lồng đèn đến các trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như: Câu Lạc Bộ (CLB) trẻ em đường phố phường Tân An; CLB lớp học tình thương phường Xuân Khánh và Trại trẻ em mồ côi Tâm Vu để trao tặng đồng thời tổ chức vui chơi cho các em.


Ngoài ra còn nhiều chương trình đang kêu gọi đóng góp từ cộng đồng nhằm giúp các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa có điều kiện vui tết Trung Thu : Chương trình “Thắp lửa cho đêm Trung Thu” sẽ tổ chức cho những trẻ em người H’re ở 2 thôn Trũng Kè 1, 2 thuộc xã Hành Tín Tây – huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi; chương trình “Trung Thu của em” tại Chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội cho trẻ em cơ nhỡ…Trẻ em Trũng Kè nghịch nước


“Hạnh phúc là chia sẻ không cần nhận lại” – “Thi ân vô cầu báo”. Hãy để những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên, vô tư được tận hưởng một mùa Tết Trung Thu yên bình, hạnh phúc.


Trúc Ly


http://oratrip.com/Tourism-News-Detail/1-1085-1/Niem-vui-Trung-thu-cho-tre-em-.htm