Một “bệnh viện hôn nhân” mọc ngay giữa trung tâm thành phố Thiên Tân với "thượng vàng hạ cám" các dịch vụ hậu hôn nhân cho các cặp vợ chồng trẻ đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.


Đội ngũ bác sĩ tại đây gồm chuyên gia phân tích, tư vấn hôn nhân, chuyên gia tư vấn tâm lý, nhà nghiên cứu điều chỉnh các biến cố hậu hôn nhân và cố vấn pháp luật.


“Bệnh viện” có chức năng hằn gắn, giữ gìn quan hệ tình cảm gia đình, hoặc giúp giải quyết các thủ tục ly hôn khi tình cảm đã rạn nứt. Mỗi tiếng tư vấn có giá từ 100 - 300 NDT, các loại dịch vụ có mức phí khác nhau tùy theo nội dung và mức độ yêu cầu cụ thể của khách hàng.Bệnh viện hôn nhân tại Thiên Tân, Trung Quốc với "thượng vàng hạ cám" các dịch vụ cho các đôi vợ chồng sau kết hôn đang gây xôn xao dư luận. Ảnh minh họa.


Tổng giám đốc Triệu cho biết, bệnh viện này không những tư vấn về mặt tâm lý mà còn tham gia hòa giải cho những cặp vợ chồng đang gặp trục trặc trong hôn nhân. “Sau hơn một tháng hoạt động, tình hình kinh doanh rất phát đạt. Trung bình mỗi ngày có tới 5 - 6 cuộc điện thoại xin tư vấn, đã giải quyết xong xuôi 4 vụ trước tòa, trong đó có vụ gia chủ phải chi trả tới 500.000 NDT”, ông Triệu cho biết.


Giáo sư Quản Kiện, chuyên gia tâm lý xã hội, ĐH Nam Khai cho rằng, khi cuộc sống hôn nhân gặp trục trặc, điều quan trọng nhất là cách ứng xử của người trong cuộc và khả năng hòa giải của các thành viên trong gia đình. Sự xuất hiện của “bệnh viện hôn nhân” ở một mức độ nhất định góp phần xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống vợ chồng, nhưng cần được tổ chức quy củ, tránh trường hợp lộn xộn, khó quản lý.


Luật sư Tăng, Văn phòng luật sư Trường Thực, Thiên Tân cũng gợi ý, “bệnh viện hôn nhân” nên đào tạo nhân viên có ý thức pháp luật, tôn trọng quyền riêng tư, quyền được bảo đảm danh dự của khách hàng…để lựa chọn phương pháp hợp lý và cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất.


http://baodatviet.vn/Home/doisong/Trung-Quoc-xon-xao-vi-benh-vien-hon-nhan/20118/159022.datviet