Cập nhật lúc : 6:47 AM, 26/07/2011


Gửi cho bạn bè


Ý kiến bạn đọc


Lưu để đọc sau


Bản in


Trung Quốc tử hình kẻ sản xuất và tiêu thụ bột thịt nạcNăm 2002, Trung Quốc đưa ra quy định cấm sử dụng chất clenbuterol trong chăn nuôi


(VOV) - Tội danh bị tuyên là sử dụng các phương tiện nguy hiểm gây nguy hại đến an ninh cộng đồng


Thịt lợn “bẩn”, quản thế nào?


Bắt 32 đối tượng sử dụng chất độc hại trong chăn nuôi


Trung Quốc đã đưa ra mức án cao nhất đối với những kẻ sản xuất và tiêu thụ clenbuterol - chất tạo tỷ lệ thịt nạc cao trong chăn nuôi, hay còn gọi là bột thịt nạc với tội danh sử dụng các phương tiện nguy hiểm gây nguy hại đến an ninh cộng đồng. Trong phiên sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ án bột thịt nạc gây chấn động Trung Quốc bị phát giác hồi tháng 3 vừa qua, Tòa án Nhân dân thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã tuyên phạt một bị cáo tử hình, một bị cáo tù chung thân, 3 bị cáo còn lại chịu mức án từ 9 đến 15 năm tù giam.


Theo cáo trạng của tòa án, các bị cáo này đã sản xuất và tiêu thụ clenbuterol mặc dù họ hiểu mức độ độc hại của hóa chất trên. Tổng số tiền thu lợi bất hợp pháp từ việc sản xuất và tiêu thụ clenbuterol do 5 bị cáo này thực hiện là 3,8 triệu Nhân dân tệ (hơn 588.000 USD).


Năm 2002, Trung Quốc đưa ra quy định cấm sử dụng chất clenbuterol trong chăn nuôi. Tuy nhiên hồi tháng Ba, Đài truyền hình Trung Quốc cho biết đã phát hiện một lượng lớn thịt lợn bị nhiễm chất độc clenbuterol. Vụ việc này làm dấy lên mối lo ngại về an toàn thực phẩm tại Trung Quốc./.


PV từ Bắc Kinh


http://vov.vn/Home/Trung-Quoc-tu-hinh-ke-san-xuat-va-tieu-thu-bot-thit-nac/20117/181510.vov