Người dân không khỏi tò mò khi chứng kiến cảnh tượng 1 đoàn dài các nữ nhân viên trong bộ đồng phục xinh xắn vừa khóc lóc vừa bò lê trên đường phố Trung Quốc.


Ban đầu, tất cả mọi người đều không hiểu rốt cuộc các cô gái này đang làm gì. Tìm hiểu ra mới biết họ là những nữ nhân viên của một công ty mỹ phẩm. Bởi vì tình hình làm ăn quá bết bát nên người chủ công ty đã phạt họ bằng cách bắt các nữ nhân viên bò giữa phố trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.Theo như một thông tin từ phía công ty, hình phạt này được coi như là cách rèn luyện lòng quyết tâm trong công việc. Thế nhưng, người dân Trung Quốc khi nhìn thấy cảnh tượng này đều tỏ ra bức xúc, rồi gay gắt lên tiếng chỉ trích hành động ngược đãi nữ nhân viên của công ty này.Thời gian gần đây, các công ty ở Trung quốc đua nhau áp dụng hình phạt mới với cấp dưới. Đó là chỉ cần kết quả kinh doanh của nhân viên nào kém, ngay lập tức bị bắt bò ngay trên đoạn đường có đông người qua lại.


Tuy nhiên, hình phạt này bị cộng đồng Trung Quốc chỉ trích thậm tệ bởi họ cho rằng các công ty đang ngược đãi quá đáng đối với nhân viên của mình. Tuy biểu hiện của các nhân viên đều là tự nguyện nhưng có không ít các cô gái đã phải rơi nước mắt khi bị nhục mạ như vậy. Hiện, hình phạt này vẫn đang thu hút những ý kiến trái chiều từ phía người dân.


http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=598711