http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/121471/truc-xuat-4-nguoi-trung-quoc-khoi-viet-nam.html


Ngày 16/5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Cần Thơ vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính và trục xuất 4 người Trung Quốc ra khỏi Việt Nam trước thời hạn.Những người Trung Quốc bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng/người, về hành vi “hoạt động trái với mục đích nhập cảnh”, bao gồm: Ye Zuo zhong (31 tuổi), và Xu Erehun ( 32 tuổi, đều nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/3), Chen Chaoqun (27 tuổi) và Lui Xiang (39 tuổi, cùng nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3).


Ngoài ra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Cần Thơ còn đề nghị đưa 4 người này vào diện không cho nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 3 năm.


Trước đó, lực lượng Công an TP. Cần Thơ phát hiện tại khách sạn Mimoza và nhà nghỉ Ngọc Hằng, tại phường An Khánh (Q.Ninh Kiều) có 4 người Trung Quốc đang tổ chức tuyển 3 phụ nữ tại các tỉnh ĐBSCL để làm vợ, bao gồm: H.U.M ( 20 tuổi), H.U.T (18 tuổi) và H.U.L ( 28 tuổi), đều có quê quán tại TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau).


Đấu tranh khai thác, cơ quan công an làm rõ, đứng ra tổ chức mai mối, xem mặt tuyển vợ trên là bà Lê Hồng Đào (40 tuổi, trú tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).


Trong số 3 phụ nữ được đưa tuyển vợ nói trên, chỉ có chị H.U.T là lọt vào “tầm ngắm” của những người đàn ông tuyển vợ. Tuy nhiên, do chị T. còn nhỏ tuổi, nhóm người trên đã nhờ bà Đào kiếm những người phụ nữ khác thì bị công an phát hiện, xử lý.


Quốc Huy – T.Đ