http://vnexpress.net/gl/vi-tinh/giai-tri/2011/06/tro-choi-kham-pha-chu-cai-cua-gioi-me-chup-anh/


Một ý tưởng không mới nhưng chưa bao giờ bị coi là nhàm chán của các nhiếp ảnh gia là hành trình tìm kiếm những đồ vật, biểu tượng... có thể ghép lại thành một bảng chữ cái.


Alphabet Photography là sáng kiến của Jennifer Blakeley. Lấy cảm hứng từ cuốn sách Alphabet City, nhiếp ảnh gia người Canada này đã lang thang khắp đất nước để chụp những thứ trông giống như các chữ cái như cây cầu hình chữ T, quai tách trà là chữ C, tay vịn của ghế là chữ G và đường ray xe lửa là chữ E... Blakeley đã biến ý tưởng này thành mô hình kinh doanh thịnh vượng với sự ra đời của công ty Alphabet Photography Inc.
Một số tác phẩm của Jennifer Blakeley.Bảng chữ cái trên đường phố. Ảnh: The Alphabet.Bảng chữ dưới ga tàu điện ngầm. Ảnh: Underground Alphabet.Bảng chữ cái ánh sáng này mất 15 giờ để hoàn thiện. Ảnh: Nir Tober.Viết lên bầu trời. Ảnh: Lisa Rienermann.Giá sách. Ảnh: Amandine Alessandra.Bảng chữ cái ngon mắt. Ảnh: Luiza Prado.Bảng chữ thiên văn học. Ảnh: Mac.Bảng chữ từ các biển hiệu. Ảnh: Dave Gorman.