Dân trí Chiều ngày 14/6, CQĐT Công an Sóc Trăng đã bàn giao thi thể đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (34 tuổi) cho gia đình lo hậu sự. Tuấn được cho là đã dùng búa sát hại vợ là chị Hồ Thị Mỹ Nhanh (29 tuổi) rồi treo cổ tự vẫn.


>> Giết vợ rồi tự tử bất thành


Theo một công an viên ấp Tân Qui, phường Vĩnh Phước, Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), vào khoảng 7h sáng ngày 14/6, gia đình chị Hồ Thị Mỹ Nhanh (ngụ tại ấp Tân Qui, phường Vĩnh Phước) bất ngờ phát hiện con gái mình tử vong do có vật cứng đập vào đầu. Thông tin được báo nhanh về công an địa phương.


Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, trên thi thể chị Nhanh có 3 vết thương, trong đó có 2 vết nhẹ, riêng có một vết trên trán rất sâu, nghi do bị búa đập vào trán khiến chị Nhanh tử vong.


Trong khi đó, người dân ở khu vực bến phà qua sông nối giữa xã Hòa Tú 2 (huyện Mỹ Xuyên) với ấp Vĩnh Phước (TX Vĩnh Châu) cho biết, khoảng 6h30 phút sáng 14/6, họ thấy Nguyễn Quốc Tuấn (chồng chị Nhanh) lội xuống sông trên tay cầm một ca đựng thuốc trừ sâu với một thái độ rất khác thường. Thấy Tuấn lội ra giữa sông, người dân ở gần đó chèo xuồng ra đưa Tuấn vào bờ.


Khi lên bờ, Tuấn không về nhà mà đi thẳng sang nhà ông Trưởng ấp Tân Qui nhưng ông Trưởng ấp không ở nhà nên Tuấn đi vào ao nuôi tôm của gia đình bên vợ gần đó. Vừa lúc đó thì người dân nghe gia đình chị Nhanh la lớn khi thấy con gái mình đã bị ai đó sát hại. Đến lúc đó, họ nghi Tuấn là hung thủ nên báo công an. Khi công an đến chòi canh tôm, thấy cửa đóng, mọi người nhìn qua khe hở thì thấy Tuấn đã treo cổ tự tử.
Người dân tập trung tại hiện trường nơi Tuấn treo cổ tự tử.Được biết, vợ chồng Tuấn- Nhanh có với nhau một cháu trai 5 tuổi. Thường ngày, Tuấn làm nghề sửa máy, còn chị Nhanh bán quán cà phê gần nhà, cuộc sống cũng không khó khăn lắm. Trong cuộc sống thường ngày không thấy vợ chồng mâu thuẫn gì.


Tuy nhiên, theo thông tin của một cán bộ địa phương, đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn từng bị ngồi tù về tội cá độ bóng đá, vừa mãn hạn tù về địa phương được khoảng 3 tháng thì xảy ra án mạng.


Trong vòng 1 tuần qua, ở Sóc Trăng đã xảy ra 2 vụ chồng giết vợ rồi tự tử. Trước đó, ngày 8/6, đối tượng Nguyễn Vĩnh Trường Sơn (ngụ tại ấp Trường An, xã Trường Khánh, huyện Long Phú) do ghen tuông với vợ là chị Trần Thị Bưởi, Sơn đã dùng dao đâm vợ tử vong, sau đó tự vẫn nhưng không thành.


Bạch Dương


http://dantri.com.vn/phap-luat/treo-co-tu-tu-sau-khi-dung-bua-sat-hai-vo-1085221.htm