TTO - Trong số 15 quốc gia tham gia khảo sát, trẻ em Hàn Quốc không hài lòng nhất với ngoại hình, diện mạo và thành tích học tập của mình.

Các cô bé Hàn Quốc đang tham gia lớp học hát - Ảnh: ReutersTheo báo Chosun (Hàn Quốc), tổ chức phi lợi nhuận Save the Children và Trung tâm nghiên cứu phúc lợi xã hội thuộc Đại học quốc gia Seoul đã tiến hành khảo sát khoảng 50.000 trẻ em độ tuổi 10-12 ở 15 quốc gia.


Với câu hỏi “Em hạnh phúc như thế nào trong 2 tuần qua”, các em bé Hàn Quốc chỉ đạt 7,4 - 8,2 điểm trong thang điểm 10 đánh giá mức độ hạnh phúc của trẻ. Đây là mức điểm thấp nhất trong số 15 quốc gia khảo sát.


Các em nhỏ Hàn Quốc là những người ít hài lòng về bản thân nhất. Mức hạnh phúc của các em với vẻ ngoài là 7,2 điểm, với cơ thể là 7,4 điểm và với thành thích học tập là 7,1 điểm.


Trong khi đó mức độ trung bình về cảm nhận hạnh phúc của các em nhỏ ở 15 quốc gia tham gia khảo sát với 3 tiêu chí được hỏi ở trên lần lượt là 8,4 điểm, 8,5 điểm và 8,1 điểm.


Giáo sư Lee Bong-ju thuộc Đại học quốc gia Seoul nói: “Trẻ em Hàn Quốc dường như không thật hài lòng với vẻ ngoài và điểm số ở trường vì chúng tự ti khi bị so sánh với những người khác và phải cố gắng để xứng đáng với những tiêu chuẩn do cha mẹ và xã hội đặt ra với chúng”.


Cùng với Hàn Quốc, các quốc gia khác được tham gia khảo sát là Romania, Colombia, Nauy, Israel, Nepal, Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Ethiopia, Nam Phi, Đức, Anh…
D. KIM THOA
http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150519/tre-em-han-quoc-rat-it-hai-long-ve-ban-than/749100.html