Trẻ 10 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin sởi


Thứ sáu, 12 Tháng mười 2007, 10:07 GMT+7

Sáng 11/10, bé N.H.M.T, 10 tháng tuổi, đến tiêm phòng sởi tại bệnh viện Từ Dũ và đến 11h45 phút thì tử vong trên đường đi cấp cứu.


Sau khi tiêm mũi vắc xin trên, bé được đưa về nhà, sinh hoạt bình thường và uống sữa. Đến khoảng gần 11h thì bé bị khó chịu, gia đình đưa bé vào bệnh viện Từ Dũ cấp cứu nhưng đến nơi, bác sĩ thông báo bé mất.


Bác sĩ Phạm Việt Thanh, Giám đốc bệnh viện Từ Dũ, xác nhận: “Bé có đến bệnh viện Từ Dũ tiêm phòng sởi theo định kỳ vào buổi sáng 11/10. Sau đó gia đình đưa em về nhà. Bé được cho uống sữa rồi đi ngủ. Khi thấy da bé tím tái và có biểu hiện co giật, gia đình đưa cháu vào bệnh viện Từ Dũ cấp cứu nhưng khi đến bệnh viện lúc 11h45 thì em bé đã mất rồi. Qua công tác cấp cứu cho thấy có sữa ở trong phổi và bao tử”.


Bác sĩ Thanh cũng cho biết: Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ đã báo cho Sở Y tế TPHCM. Một Hội đồng y khoa đã được thành lập với sự tham dự của nhiều ban ngành như Viện Pasteur, TT Y tế dự phòng, Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng… để xin phép gia đình cho mổ xác khám nghiệm, tìm nguyên nhân gây ra cái chết cho cháu bé nhưng gia đình không đồng ý và đã đem cháu về”. Sáng nay tang lễ của cháu bé đã được cử hành và theo ghi nhận ban đầu, gia đình coi đây là một sự việc đáng tiếc và không có bất kỳ khiến kiện nào.


Ngọc ThanhViệt Báo (Theo_DanTri)