08/02/2011 11:05 (GMT +7) Nguồn http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/nguoinoitieng/475812/index.html


Có khi tưởng như là lửa, có khi ngỡ hóa dịu dàng như cỏ, tất cả đều được bao phủ bởi một sắc an toàn đến tròn trịa nhất của nhan sắc. Thế nhưng trong cái hình hài của dữ dội và dịu êm ấy đủ đã đốt cháy hay đủ để làm mềm trái tim đàn ông hay chưa, lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mọi cố gắng để đảm bảo một sự hoàn hảo cộng với một nhan sắc có trở thành một thứ vũ khí hấp dẫn đàn ông về giới tính như chủ nhân của thứ vũ khí ấy - Trang Nhung - luôn kè kè bên mình?

Tôi biết thân, biết phận


Chị "đều đặn" quá - cái gì cũng biết. Mà biết cái gì cũng...đều đều!


Tôi thấy mọi thứ của tôi đều khá ổn. Với vai trò người mẫu, tôi vẫn nhận show đều, đi event thường xuyên. Còn với diễn viên, tôi mới nhận lời tham gia bộ phim truyền hình dài 30 tập đang quay tại Đà Lạt. Bên cạnh đó công việc kinh doanh cũng khá thuận lợi.
Tôi có nhiều tham vọng và sẽ dần dần thực hiện nó. Sắp tới, tôi sẽ tham gia ngành thiết kế. Tôi thích làm về thời trang và làm đẹp nên tương lai tôi sẽ hoạt động thêm ở lĩnh vực này. Nếu không có gì thay đổi, Tết sang năm, tôi sẽ khai trương một cửa hàng thời trang kinh doanh phụ kiện do chính tay tôi làm.


Tôi nghĩ tất cả đều do mình sắp xếp thôi. Hiện tại, tôi đang bận đóng phim nên việc thiết kế tôi tranh thủ những lúc rảnh rỗi, nhưng chắc chắn sau khi đóng xong bộ phim hiện tại, tôi sẽ tập trung hoàn toàn cho công việc này. Tôi thích mình là người làm được nhiều việc và là người phụ nữ năng động, làm chủ được bản thân mình, thích gì làm đó. Tôi còn trẻ mà. Mới đây, tôi đã quyết định lấn sân thêm sang lĩnh vực ca hát.


Ái chà, lại thêm một em chân dài chạy theo trào lưu ca hát, như người ta vẫn râm ran về giới chân dài hiện nay thế đó! Phải vậy không nhỉ?


Như thế thì anh nhầm rồi. Tôi chỉ tham gia ca hát để dạo chơi và không quyết định đây là công việc lâu dài của mình. Tôi không muốn mình bị mang tiếng chạy theo ai hết. Tôi là người có lòng tự trọng, tôi muốn mình mới chính là người tạo ra trào lưu, còn với những gì đã cũ, tôi không muốn tham gia quá sâu. Ngoài ra, để làm một ca sĩ chuyên nghiệp không phải đơn giản, trong khi hiện tại tôi đang rất bận rộn với công việc diễn viên và người mẫu, nên có lẽ việc đi hát sẽ còn ở một tương lai xa.


Chính vì muốn là người tạo ra trào lưu và không muốn bắt chước ai hết, hiện tại, tôi không muốn tham gia vào lĩnh vực này. Khi nào phong trào "người đẹp hát" tạm lắng, lúc đó Trang Nhung mới chính thức đi hát. Tôi không muốn mang tiếng adua.


Nói chung, muốn thì ai cũng muốn nhiều. Và ai cũng nghĩ mình có cách để làm được, để làm không giống ai. Phải chăng, phụ nữ, nhất là những người trong giới showbiz thường là thế: thấy người khác làm mình cũng làm. Và đòi hỏi làm thì không giống người khác. Nhưng đã thấy ai khác ai đâu, đều mờ mờ, nhạt nhạt và cũng lắm điều tiếng...
Đúng là từ sở thích đến hoàn thành tốt một việc nào đó quả là một vấn đề, nhưng tôi không như thế. Tôi luôn biết mình là ai và mình có thể làm được những gì. Chính vì thế tôi mới không muốn làm ca sĩ ở thời gian này. Ôm đồm nhiều quá sẽ dễ dẫn đến không đi đến đâu.


Tôi là người biết thân, biết phận. Những việc tôi làm, tôi đều biết sức mình tới đâu, và có thể làm tốt nó hay không. Một người không tin vào khả năng của chính bản thân, thì cũng sẽ khiến cho người khác hoài nghi về năng lực thật sự của mình, và từ trước đến nay, tôi chưa hề nghe một nhà sản xuất nào hoài nghi về khả năng của tôi.


Dĩ nhiên, nhìn những gì Trang Nhung làm được, thì không hoài nghi là dễ hiều. Tuy nhiên, giữa cái rực lửa và cái đèm đẹp khác nhau hoàn toàn. Chị có nghĩ, chính những gì chị có, ở các lĩnh vực đều đang ở vị trí "lơ lửng", chưa tới đỉnh bên nào?


Tôi nghĩ "lơ lửng" nó cũng có cái hay riêng của nó. Cuộc sống rất công bằng, nếu anh tập trung hết vào một việc và thành công quá thì những việc khác sẽ lại bớt thuận lợi đi. Ngoài ra, tôi cũng rất tôn trọng ý kiến của mọi người.
Mỗi khi tôi xuất hiện, dù bất cứ ở đâu, ngoài chợ hay trên đường, đều có người nhận ra và khen ngợi tôi rất nhiều. Nếu tôi không làm việc tốt thì người ta khen làm gì cho tốn lời? Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng không phủ nhận những thiếu sót của mình. Tôi luôn tiếp thu và lắng nghe góp ý của mọi người để có thể làm mọi việc một cách tốt nhất. Ở lĩnh vực điện ảnh, tôi liên tiếp nhận được những vai chính, thử hỏi có vị đạo diễn nào lại giao một vai như thế cho người không có khả năng. Thời trang cũng vậy. Hiện tại, tôi cũng đang là một trong những veddet bên lĩnh vực này. Tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Nói thế, không phải khoe khoang nhưng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng, tôi có tài và mọi việc tôi làm, dù không tốt nhất nhưng tôi không phải hạng không làm được việc.


Đúng là nếu tập trung cho một lĩnh vực thì giờ tôi sẽ có vị trí rất cao nhưng tôi hài lòng với vị trí hiện tại. Việc lấn sân hai lĩnh vực đôi khi thấy hơi bị lẫn lộn nhưng lại có giác hứng thú hơn. Bên cạnh đó tôi không muốn dành toàn bộ thời gian cho công việc mà muốn chia sẻ cho gia đình, bạn bè và người yêu nữa. Tính tôi thích thế, nên với lời góp ý này tôi sẽ không nghe theo nhưng sẽ ghi nhận và suy nghĩ lại điều này.


Đúng, vì tôi đẹp!


Nghe ra, cái ngưỡng hoàn hảo đang trong tầm tay chị, khi chị có đủ thứ: nhan sắc, thành công và tiền?


Tôi chỉ thấy mình có một vị trí ổn định và có thể kiếm ra nhiều tiền. Tôi không muốn chứng minh mình hoàn hảo vì trên đời không có người nào như thế. Đôi khi, tôi thấy con người có một vài thiếu sót, nhược điểm thì lại hay hơn đấy chứ. Với tôi, luôn phân chia rõ ràng: người tốt và người không tốt, không có khái niệm hoàn hảo ở đây. Tôi làm nhiều việc vì mình thích và đam mê, quan trọng hơn là tôi muốn chứng minh mình có khả năng và muốn được mọi người biết đến.


Nếu tôi không có khả năng thì sẽ không kiếm tiền tốt như bây giờ. Sẽ chẳng ai mời Trang Nhung đi đóng phim, diễn thời trang hoặc tham gia event cả, nếu Trang Nhung chỉ lăng xăng như con rối mà không biết gì.


Nhưng thực tế, ẩn số đầu tiên để chị có được những gì như chị liệt kê, như chị lý lẽ, đều bắt đầu từ nhan sắc...


Đúng, chính vì tôi đẹp nên nó giúp tôi tiến nhanh trong công việc nghệ thuật. Điều đó ngỡ mâu thuẫn nhưng nghệ thuật là tượng trưng cho cái đẹp, tôi không muốn mình là một kiểu giống như "bình hoa di động" hay đẹp mà cái đầu rỗng tuếch. Tôi làm việc bằng chính sức lao động của mình, nếu không yêu và đam mê với nghề tôi sẽ không trụ được lâu, vì quy luật đào thải của nó rất cao.
Pretty woman


Ai cũng biết, có một vài người, chỉ cần có chiều cao, gương mặt xinh là có thể thành người mẫu nhưng quan trọng là họ có được mọi người công nhận hay không. Chỉ dựa vào cái đẹp mà ông trời ban tặng thì còn lâu họ mới tồn tại và phát triển được nếu thật sự họ không có khả năng.


Khả năng là một chuyện. Cách đi là một chuyện khác. Cách đi không có nghĩa chỉ theo quan niệm đơn thuần hiện nay là đường tắt với những scandal, mà nhiều khi còn là Đắc Kỷ, mê hoặc Trụ vương để sai khiến như một chân dài đã làm được và nổi như cồn trong ca hát?


Đó là quan niệm riêng của mỗi người. Nhưng tôi cho đó là sự phù phiếm, giả tạo, rồi đến một ngày nào đó cái kim trong bọc cũng sẽ lòi ra, mọi người sẽ biết khả năng của họ đến đâu để đánh giá. Ngoài ra, tuổi thọ của những người như thế trong nghề thường không cao, trong khi tôi muốn gắn bó và làm công việc này lâu dài.


Muốn dài hay ngắn cũng do chính bản thân mình thôi. Nếu mình làm hết sức, cống hiến toàn bộ vì nó và được khán giả yêu mến thì tôi nghĩ việc gắn bó lâu dài với nghề là điều có thể. Còn điều tiếng hay không tôi không quan tâm. Hãy cứ để câu trả lời ấy cho khán giả, tôi sống và làm việc như thế nào thì họ mới là người biết và đánh giá chính xác nhất. Tôi luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại và những quyết định mình đã chọn. Chưa bao giờ tôi phải hối tiếc điều gì cả.


Là người có tham vọng và cầu tiến nhưng lại hài lòng với cuộc sống của minh?


Vì không dễ gì để có được một Trang Nhung như ngày hôm nay. Tôi tham vọng và cầu tiến nhưng nó phải đúng chỗ và đúng lúc. Với tôi, như bây giờ là quá đủ.


Đẹp, nhưng vẫn chưa sử dụng nó như một quyền lực với đàn ông, thì có uổng không?


Quyền lực thì hơi quá, đúng là mình đẹp thì đàn ông sẽ thích, nhưng tôi không muốn lợi dụng việc này để trục lợi cá nhân. Sự hấp dẫn giới tính là một vũ khí rất mạnh không chỉ của riêng tôi mà của phụ nữ nói chung, nhưng nó không phải là cách để tôi dùng khi muốn có một cái gì đó. Tôi nghĩ việc nào cũng có hai mặt, mình đòi hỏi thì cũng sẽ phải trả lại cho người ta những thứ khác như thế.


Tôi cho là tôi đẹp và tôi trân trọng vẻ đẹp đó của mình. Đó là món quà của ba mẹ cũng như ông trời đã dành tặng cho mình. Chính vẻ đẹp này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, nhưng điều tôi muốn hướng đến là một vẻ đẹp thật sự. Tức là vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngoài. Nếu gặp một phụ nữ đẹp, tôi cũng sẽ thích ngắm nhìn họ. Nhưng khi tiếp xúc tôi nhận ra họ chỉ có cái vẻ bề ngoài, bên trong rỗng tuếch thì tôi sẽ suy nghĩ lại về việc có nên gọi họ là phụ nữ đẹp hay không. Tôi muốn mình đẹp nhưng phải là người có tài và làm được việc, chứ không phải là vật trang trí để đàn ông trưng trong phòng.


Là đàn ông, đừng thua kém phụ nữ


Chị không muốn mình là vật trang trí để đàn ông trưng trong phòng, nhưng đàn ông như thế nào thì đủ để cho chị "trưng"...trong đời?


Tôi không yêu cầu về mẫu người đàn ông của mình nhiều. Tôi tin vào duyên số. Cái tôi cần ở một người đàn ông chính là sự đồng cảm hơn là quan tâm trong túi anh ta có bao nhiêu tiền. Quan trọng hơn nữa chính là chí tiến thủ trong cuộc sống, tôi sợ nhất gặp người đàn ông mà lại thua kém phụ nữ. Cái đầu của họ lúc nào cũng phải hơn mình để lo lắng và chăm sóc cho gia đình, cũng như con cái của mình sau này. Tôi không quan trọng vấn đề tiền bạc, nhưng tôi muốn người đàn ông tôi chọn, tôi mua được cái xe thì họ phải mua được như thế, thậm chí còn phải hơn toi.


Mua được xe sang trọng giống Trang Nhung hoặc hơn để đáp ứng yêu cầu này thì chắc chỉ có thể là đại gia thôi!


Với nhiều người, xe họ đi còn xịn hơn tôi, nên chưa chắc người đó phải là đại gia nhưng buộc lòng người đó phải xứng với tôi. Kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Nhưng cũng không cần quá giàu, đàn ông như thế đôi khi lại sinh tật, khó đoán được lòng chung thủy của họ lắm. Còn chuyện đòi hòi thì đó là điều đương nhiên. Nếu tôi cặp với một người giàu ngang mình, mọi người sẽ cho là bình thường, nhưng nếu với một người nghèo hơn thì chắc là họ sẽ phải xì xầm. Tôi nghĩ đó thuộc về khái niệm đẹp đôi và cũng dễ hiểu thôi.


Đôi khi "cao" như thế, chị không sợ...ế vì giàu và đẹp sao? Nếu tính đến bây giờ, người đàn ông nào có sức ảnh hưởng với Trang Nhung nhất?


Tôi tin vào duyên số. Còn người đàn ông có ảnh hưởng đến tôi nhất, đó chính là bố của tôi. Vì ông chính là người cho tôi thấy rằng, hạnh phúc không phải đơn giản lúc nào cũng ở cạnh bên nhau. Bố và mẹ tôi chia tay khi tôi còn rất bé, tôi không ở bên bố nhiều. Nhưng ông vẫn luôn quan tâm, lo lắng đến tôi. Với mẹ tôi cũng vậy, dù đã chia tay nhưng họ vẫn xem nhau như là những người bạn thân. Đến lúc bố tôi mất đi, tôi chợt nhận ra điều rất đơn giản mà lâu nay tôi không hề biết đó là hãy luôn sống tốt với nhau. Đối với một người, chết là hết, cái còn lại chỉ là tình cảm yêu thương dành cho nhau mà thôi. Nhờ vào sự đổ vỡ của bố mẹ, tôi đã biết nghĩ sâu sắc hơn. Làm mọi việc đều phải suy nghĩ thật chín chắn để sau này, không phải hối tiếc về những việc mình đã làm.


Tỉnh táo là thế, lại trải nghiệm là thế, tham vọng là thế, chị có nghĩ, hoa hồng trên đường tình của mình chỉ có sắc mà không có hương?


Tôi không muốn nói nhiều về chuyện tình cảm của mình. Nhưng đối với tôi, tình cảm là một thứ gì đó rất thiêng liêng, và đáng được trân trọng. Khi yêu tôi sống hết lòng và trọn vẹn tình cảm với người mình đã chọn, cho dù tình yêu đó có kết quả như thế nào thì với tôi nó luôn là một kỷ niệm không quên.


Hết lòng và dành hết, có nên hiểu trần trụi hơn, yêu là cho không?


Tôi nghĩ là có, khi yêu tôi cho tất cả nhưng cũng chẳng mong lại được điều gì. Nhưng tôi cho lúc đó tôi có suy nghĩ tỉnh táo và đẹp đẽ chứ không cho trong mù quáng.


Không ân hận ư, kể cả khi gặp phải anh chàng họ ...Sở?


Có chứ, xã hội nhiều người mà. Thế nên tôi mới nói nên cho trong tỉnh táo và cũng may là tôi chưa gặp trường hợp này.


Theo Hoàng Trọng Vy


Phong cách