Trần Thị Quỳnh mong đóng góp cho bản đồ sắc đẹp thế giới...


(Dân trí) - “Tôi mong sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé vào bản đồ sắc đẹp thế giới, không phải cho tôi mà cho những phụ nữ Việt Nam nói chung”- Trần Thị Quỳnh trả lời phỏng vấn Dân trí khi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2009 đang đến rất gần.Cảm xúc rõ rệt nhất của Trần Thị Quỳnh khi đêm chung kết đang đến rất gần?


Hiện nay tôi rất tự tin, tâm lý thoải mái. Tôi được nhiều bạn yêu mến và giúp đỡ. Theo tôi quan sát từ những ngày đầu đến bây giờ, Miss Mexico luôn nổi bật mọi lúc mọi nơi, cô ấy đẹp và chuyên nghiệp. Nếu là BGK, tôi sẽ chấm Hoa hậu Mexico là hoa hậu quốc tế năm nay.


Khi Trần Thị Quỳnh trở thành đại diện cho nhan sắc Việt dự thi Hoa hậu Quốc tế 2009, không ít người lo ngại, và đánh giá không khả quan về kết quả dự thi của Quỳnh. Đến thời điểm này, Quỳnh có thể tự... xếp hạng cho mình?


Tôi đã và sẽ luôn cố gắng hết sức, còn kết quả phải phụ thuộc vào BGK, tuy nhiên tôi cũng mong sẽ đóng góp được một phần nhỏ bé vào bản đồ sắc đẹp thế giới, không phải cho tôi mà cho những phụ nữ Việt Nam nói chung.Hình ảnh các hoa hậu tại sảnh khách sạnĐiều gì khiến Quỳnh nhớ nhất khi ở Trung Quốc suốt hai tuần qua?


Tôi thường xuyên liên lạc với bố mẹ, và gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, là người sống tự lập từ khi còn nhỏ, nên tôi không có cảm giác nhớ nhà. Tôi nhớ và thèm được ăn đồ ăn Việt Nam. Chị Thúy Hằng sắp sang, chị ấy sẽ mang theo đồ ăn Việt Nam cho tôi.


Vậy những kỷ niệm đáng nhớ của Quỳnh và cuộc thi?


Rất nhiều. Chắc chắn tôi sẽ không thể kể hết. Và nếu muốn kể cũng không biết bắt đầu từ đâu. Bởi kỷ niệm nào cũng vui và thú vị. Thí sinh nào cũng đáng yêu. Mỗi cuộc tiếp xúc đều mang đến cho tôi những niềm vui mới, những bài học, những chân trời mới. Có lẽ, phải viết hồi ký, tôi mới có thể kể hết được. Nhưng thực sự, bạn phải có một chuyến đi xa, tiếp xúc với rất nhiều người mới, sẽ có cảm nhận giống như tôi về một chân trời mới. Những chân trời luôn rộng mở trong cuộc sống thường hằng, và phải đến khi bước vào, ta mới biết cuộc sống đáng yêu đến đâu.Trần Thị Quỳnh tự tin trước đêm chung kếtCó thể hiểu, bạn đang có nhiều cảm xúc. Vậy, thông qua cuộc thi này, bạn muốn gửi gắm điều gì về mình, về đất nước, con người Việt Nam, với bạn bè quốc tế?


Việt Nam là một đất nước hòa bình, thiên nhiên tươi đẹp, đang trên đà hội nhập và phát triển. Năm 2010, Việt Nam sẽ tổ chức Đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, điều đó chứng tỏ chúng tôi có một lịch sử lâu đời, phồn thịnh và luôn phát triển.


Giả sử, có một giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2009, Quỳnh có nghĩ cuộc sống của bạn sẽ khác đi, sẽ sang trang mới? Giống như vương miện hoa hậu Thể thao 2007 từng làm thay đổi cuộc đời cô sinh viên giản dị? Trước khi là hoa hậu, bạn chỉ ôm ước mơ trở thành cô giáo dạy thể dục nhưng nay bạn đã là BTV của đài VOV?


Tôi sẽ vẫn là tôi thôi. Tôi sẽ vẫn về làm việc tại bản tin Giao thông của đài tiếng nói VOV, bởi tôi rất yêu công việc này. Có chăng sự đổi khác, chỉ là bạn bè, đồng nghiệp cũng như các đối tác tôi làm việc cùng, sẽ yêu mến tôi hơn. (Tôi hy vọng như vậy). Tôi luôn thích một cuộc sống giản dị, phù hợp, và quan trọng là, tôi được là chính tôi, được sống với những gì tôi yêu thích. Cuộc sống xa hoa với ánh sáng và sức ép của sự nổi tiếng chưa bao giờ phù hợp với tôi cả.Tập luyện cho đêm chung kết (Trần Thị Quỳnh ngoài cùng bên trái)Các thí sinh bắt đầu tập luyện cho đêm chung kết. Ngày 26/11, các thí sinh có buổi tập luyện sân khấu với 4 phần. Mở màn là bài Hello Panda. Phần thứ 2 là, trình diễn trang phục dân tộc và các thí sinh sẽ tự giới thiệu bản thân. Tiếp theo là phần trình diễn bikini và dạ hội. Trước khi công bố giải thưởng phụ, các thí sinh có phần đồng diễn trang phục sườn xám và đồng ca bài "I love this city" bằng tiếng Anh và tiếng Trung (họ được chia nhóm và thu âm từng nhóm để thể hiện ca khúc này) cùng nhóm nhảy break dance.


Theo thông báo của BTC, năm nay sẽ có 5 giải thưởng phụ, Top 12 và Top 3 (không phải Top 5 như các năm trước). Các giải thưởng phụ bao gồm:


- Giải trang phục dân tộc đẹp nhất (được BGK chọn trong đêm giới thiệu trang phục dân tộc)


- Giải Hoa hậu Thân thiện (được các thí sinh bình chọn vào 1 ngày trước đêm chung kết và được công bố kết quả vào đêm chung kết)


- Giải Hoa hậu Ảnh (trong buổi họp báo ngày 20/11, báo chí sẽ bỏ phiếu bình chọn cho giải thưởng này và được công bố vào đêm chung kết)


- Giải Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất trên các trang Internet của TQ (dựa trên bình chọn của 9 trang web chính thức của Trung quốc, nếu thí sinh nào có số điểm tương đương, Chủ tịch BGK sẽ có lựa chọn cuối cùng)


- Giải bình chọn của Báo chí Trung Quốc (BTC mời 15 nhà báo Trung Quốc bình chọn cho phần này)
Hiền Hương


Ảnh Elite


http://dantri.com.vn/c23/s23-364247/tran-thi-quynh-mong-dong-gop-cho-ban-do-sac-dep-the-gioi.htm