(Tin tuc) - Không ít người dân đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh một thiếu nữ xinh đẹp cầm dây xích đeo vào cổ ba người đàn ông đang bò lồm ngồm trên quảng trường điêu khắc Quang Cốc, Vũ Hán, Trung Quốc.


Tuy nhiên, đây chỉ là một màn biểu diễn nghệ thuật do Khang Nghị (25 tuổi), cử nhân họa, tới từ Hồ Nam khởi xướng.


Khoảng 10 giờ 30 phút sáng qua (8-2), Khang Nghị và các bạn diễn của mình đã có mặt tại quảng trường điêu khắc Quang Cốc. Sau khi tuyên bố mở màn hoạt động xong, cô và hai người đàn ông nữa dùng dây xích buộc vào cổ bạn diễn và yêu cầu một thiếu nữ khác dắt họ đi quanh quảng trường.Nhiều người "sốc" khi nhìn cảnh tượng này


Giải thích về hành động khó hiểu này, Khang Nghị cho biết phụ nữ là những người yếu đuối, thường trở thành nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, phân biệt đối xử... Màn biểu diễn nghệ thuật của cô chủ yếu là thể hiện sự bất bình với tư tưởng trọng nam khinh nữ, kêu gọi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chị em.


Tuy nhiên khi được hỏi tại sao không chọn những biện pháp nhẹ nhàng hơn để thể hiện ý tưởng, Khang Nghị cho rằng: "Nghệ thuật là khoa trương, hơn nữa chỉ có làm như vậy mới thu hút được sự quan tâm của mọi người".Với một số người, hình ảnh này thực sự phản cảm


Quả thực, viêc làm của cô gái 25 tuổi này đã khiến những người có mặt tại quảng trường Quang Cốc không khỏi "sửng sốt". Một vài người cao tuổi cho rằng họ không hiểu ý đồ nghệ thuật ở đây là gì mà chỉ thấy những hình ảnh này vô cùng phản cảm.


Richard, một du khách tới từ Anh khẳng định phụ nữ nên được đối xử bình đẳng tuy nhiên kiểu "đòi quyền lợi" như thế này thì anh chưa từng thấy bao giờ.


Xem thêm chủ đề: trung quoc, nghe thuat, quyen binh dang, binh dang gioi, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc


Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Sina)


http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/tq-xich-co-dan-ong-de-doi-quyen-phu-nu-c415a434118.html