Lễ hội TP Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2009


Thứ năm, 25/12/2008, 01:12 (GMT+7)


http://www.sggp.org.vn/vanhoavannghe/2008/12/176343/


Lễ hội TP Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2009 do UBND TPHCM tổ chức và Sở VH-TT-DL, Thành đoàn TNCS và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn thực hiện, diễn ra từ ngày 26-12-2008 đến 1-1-2009 tại công viên 23-9. Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, ẩm thực bổ ích với chủ đề “TP Hồ Chí Minh văn minh- hiện đại- nhân ái- nghĩa tình”. Công chúng sẽ được hòa mình trong một không gian đầy sắc màu tươi vui và những âm thanh rộn rã đón xuân.


Khu vực triển lãm thể hiện bức tranh toàn cảnh thành tựu trong lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của TPHCM năm 2008, qua những đồ án, sản phẩm thiết kế tiêu biểu trên bước đường hội nhập và phát triển. Cạnh đó, người xem có thể cảm nhận được những giai điệu trữ tình, mượt mà của nghệ thuật dân tộc, những ca khúc sôi nổi của tuổi trẻ hiện đại, các chương trình biểu diễn thời trang đặc sắc do các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp thực hiện.Đến đây, các cháu thiếu nhi có thể vào khu vui chơi dự các trò chơi vận động, trò chơi dân gian ngộ nghĩnh, vui nhộn, dự thi tìm hiểu các loại hình nghệ thuật sân khấu, thể hiện tài khéo tay, âm nhạc, múa dân gian… Một vệt nghệ thuật độc đáo chạy dọc công viên khu B phía đường Lê Lai là “Con đường nghệ thuật”, bài trí giới thiệu một số mô hình nhạc cụ truyền thống tiêu biểu, giới thiệu các bộ môn nghệ thuật truyền thống, cùng với khu vực hồ nước diễn cải lương, đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sân khấu nổi và ghe thuyền Nam bộ, tạo thành điểm nhấn mới của lễ hội năm nay.


Lễ hội đón chào năm mới 2009 không chỉ diễn ra trong khuôn viên công viên 23-9, trên những khu phố, những con đường trung tâm thành phố, mà còn được tổ chức tại nhiều nơi, từ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đến Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7), Khu chế xuất Linh Trung 1 – 2 (Thủ Đức), Khu công nghiệp Tân Bình, Trung tâm Văn hóa quận 12, Công viên Gia Định 2 và nhiều điểm vui chơi giải trí ở ngoại thành, vùng sâu vùng xa.


Song song đó, công tác trang trí đường phố trên các con đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Lê Duẩn, đoạn đường Nguyễn Thị Nghĩa, khu vực vòng xoay Quách Thị Trang và chợ Bến Thành, đã kịp hoàn thành trong không khí đón chào năm mới với màu sắc lung linh, đèn hoa lộng lẫy. Đây cũng là những đóng góp có ý nghĩa của nhân dân, các doanh nghiệp đã chung tay góp sức cùng lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng tổ chức một lễ hội đón chào năm mới thật đầm ấm, hạnh phúc và nghĩa tình.
(Ng.Chương)