TP.HCM: Cây đổ hàng loạt vì gió lốc


30/07/2011 16: 28


(TNO) Cơn mưa to kèm gió lốc tại TP.HCM vào chiều nay, 30.7, đã làm nhiều cây xanh ngã đổ trong khi các con đường ở khắp thành phố vương vãi những nhánh cây gãy rớt.
Cây điệp bật gốc, ngã xuống đường trên đường Phạm Ngũ Lão đè trúng xe máy - Ảnh: Trí Quang


Tại góc ngã tư Phạm Ngũ Lão - Đỗ Quang Đẩu, Q.1, có hai cây điệp bị bật gốc và ngã ra đường. Một trong hai cây điệp nói trên (được người dân cho biết đã 32 năm tuổi) ngã đè lên một chiếc xe máy Dream II, khiến người điều khiển bị thương phải nhập viện.


Cũng theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, gió lốc mạnh cũng làm một số nhánh của các cây xanh trên đường Cống Quỳnh rớt xuống.Một nhánh cây rớt xuống trên đường Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Trí QuangMột cây điệp hơn 20 năm tuổi bị trốc gốc trên đường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Trí Quang


Trong khi đó, trước hẻm 67 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, một chiếc taxi 4 chỗ của hãng Hoàng Long do tài xế Đỗ Văn Hà (34 tuổi) điều khiển đã bị các nhánh cây rớt trúng khi đang lưu thông. Trong xe không có hành khách. Xe không bị hư hại gì nhiều và tài xế cũng không bị thương.Chiếc taxi bị các nhánh cây rớt trúng nhưng may mắn không có ai bị thương - Ảnh: Trí Quang


Hiện tại lực lượng cứu hộ thuộc Phòng cứu hộ cứu nạn thuộc Sở cảnh sát PCCC TP đã đến hiện trường để cưa cây cắt cành, dọn dẹp hiện trường. Cũng tại địa điểm trên, có 3 xe máy bị cây đè.


Tại đường Đồng Khởi đoạn từ nhà thờ Đức Bà đến khách sạn Continental có 3 cây to ngã ra đường gây cản trở giao thông.


* Tiếp tục cập nhật...


Trí Quang - Hiền Nhi


Nguồn :http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110730/TP-HCM-Cay-do-hang-loat-vi-gio-loc.aspx