(Mask) - Các đất nước này đều có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao và ít xảy ra bạo lực.


1. Đan Mạch
Đan Mạch đứng đầu danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới bởi đây thực sự là một nơi an toàn để sống. Người Đan Mạch rất thân thiện, cởi mở và hữu ích. Người dân sống ở đây thích tập trung vào các vấn đề kinh tế thay vì liên quan các vấn đề xung đột.

2. Na Uy
Na Uy là nước có mức cao nhất của phát triển con người toàn cầu. Không những thế chính phủ nước này luôn đặt vấn đề hòa bình ở vị trí hàng đầu trong những ưu tiên của đất nước.3. Singapore
Tuy là một đất nước nhỏ nhưng Singapore luôn tập trung vào việc thiết lập hòa bình, quan hệ chính trị kinh tế xã hội thân mật với tất cả các nước. Hiện nay Singapore là một trong những nước hòa bình và giàu nhất thế giới.

4. SloveniaSlovenia là đất nước có mức chi phí dành cho giữ gìn an ninh được xếp vào hàng thấp của thế giới. Hơn nữa, với các thành phố tuyệt vời như Maribor và Ljubljana đầy ắp văn hóa độc đáo, đất nước Slovenia xinh đẹp còn là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho những tín đồ du lịch.


5. Thụy Điển
Thụy Điển là một trong những nước Bắc Âu có cảnh quan tuyệt đẹp. Và mặc dù là nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới nhưng Thụy Điển chưa từng xảy ra chiến tranh và đã không tham chiến trong suốt 2 thế kỷ qua.


IcelandIceland thường luôn đứng ngoài các cuộc xung đột trên thế giới. Không những vậy đất nước này cũng sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến đất nước này để chiêm ngưỡng các dòng sông băng, núi lửa hoành hành và nhiều thắng cảnh thiên nhiên, văn hóa độc đáo ở Reykjavik - thủ đô của Iceland.
Bỉ
Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Bỉ là một trong những nơi tốt nhất và yên bình nhất để sống ở châu Âu cũng như trên thế giới. Nằm ở trung tâm của châu Âu, đất nước nhỏ bé này giữ một vị trí đặc biệt. Bỉ tự hào sở hữu những thành phố có kiến trúc đẹp, nhiều lâu đài hùng vĩ và vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ.


8. Cộng hòa Séc
Sau khi tách khỏi Tiệp Khắc, Cộng hòa Séc đã tập trung chủ yếu vào việc xây dựng một nền kinh và tạo ra một một trường đầu tư ổn định. Trong năm 2009, theo chỉ số phát triển con người (HDI) Cộng hòa Séc đã được đánh giá là một quốc gia "Phát triển con người rất cao." Đất nước này còn rất nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ của thủ đô Prague.


Thụy Sĩ
Thụy Sĩ là đất nước nhận được số điểm thấp nhất về bất ổn chính trị. Nó cũng nằm trong top các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới với mức độ tội phạm, bạo lực thấp. Được biết đến với tính trung lập trong vấn đề chính trị trong khu vực, quốc tế và toàn cầu, nhưng đất nước này vẫn duy trì quan hệ ngoại giao mạnh mẽ với các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhật BảnNhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới đồng thời là một trong những quốc gia có nền văn hoá rất hấp dẫn. Kể từ sau chiến tranh thế giới II, Nhật Bản đã rất nỗ lực để vực dậy nền kinh tế, ngày nay, đây là một đất nước hòa bình và tuyệt đẹp mà rất nhiều người mơ ước được ghé thăm.


Nguồn: http://maskonline.vn/3201411119467857p0c1086/top-10-dat-nuoc-yen-binh-nhat-the-gioi.htm