Sức khỏe 12 công nhân bị chôn vùi đang yếu dầnQua đường ống cung cấp sữa, nước và không khí, các công nhân bị chôn vùi trong hầm thông báo nước vẫn đến ngang lưng, sức khỏe nhiều người đang yêu dần.


9h30, thông qua ống dẫn, các công nhân bị mắc kẹt thông báo nước trong hầm đến ngang lưng, họ rất lạnh. Sức khỏe một số người đang yếu dần.


Ngày hôm qua, có một nạn nhân bị khó thở. Người này có tiền sử hen suyễn nhưng đơn vị cứu hộ không để đưa thuốc vào bên trong. Nhưng đến tối, khi mũi khoan dẫn không khí vào bên trong được thông suốt thì sức khỏe người này đã tạm ổn.

Phóng to
Lực lượng chi viện của TP.HCM bàn cách tiếp cận hiện trường. Ảnh: Trường Nguyên.


9h, lực lượng PCCC TP.HCM dưới sự chỉ huy của Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM - đã họp với cá đơn vị tại hiện trường để bàn cách giải cứu các nạn nhân.


Trong sáng nay, sữa, nước và thuốc đã được tiếp tế cho các công nhân qua đường ống. Theo thông tin từ các nạn nhân, nước trong hầm vẫn còn cao, sức khỏe họ bình thường, nhưng không khí bên trong rất lạnh.


The nhà chức trách, khoảng 48 giờ nữa mới có thể đưa được các nạn nhân ra ngoài. Việc quan trọng nhất hiện nay là tìm cách tiếp cận và bảo đảo sự sống cho những người bị mắc kẹt.


Bên trong hầm thủy điện bị sập chôn vùi 12 công nhânĐến chiều 17/12, sau gần 2 ngày cứu nạn cứu hộ, 12 nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện ở Lâm Đồng vẫn bị mắc kẹt bên trong đống đất đá.


Lực lượng cứu hộ làm việc luôn đêm để cứu 12 nạn nhân. Ảnh: Khải Hoàng.


7h, ông Nguyễn Quốc Kỳ - Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) - cho biết vào lúc 4h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã triển khai mở thêm đường hầm mới song song với đường hầm đã bị sụp để tiếp cận các nạn nhân.


Hiện mũi khoan thứ 3 từ trên đỉnh đồi để thông hơi cho người bị nạn đã bị ngưng trệ, do gặp đất càng cứng và đá. Trong khi đó mũi khoan thứ 2 thực hiện từ chiều hôm qua đã không đạt được mục đích rút nước vì lượng nước chảy ra rất thấp.


6h ngày 18/12 (ngày thứ 3 cứu hộ 12 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng), hơn 20 chiến sĩ của Bộ tư lệnh Công binh đã được chi viện vào hiện trường.


Bên cạnh việc đào đường hầm mới, lực lượng cứu hộ còn mở thêm nhiều mũi khoan ở cửa hầm chính, cửa phụ và trên đỉnh đồi để thoát nước ra ngoài.


Trong đó, mũi khoan đường hầm phụ đã khoan được 40 m, mũi trên đỉnh đồi được 27 m, còn tại đường hầm chính hiện có 3 mũi khoan đã được thông trước đó để dẫn không khí vào trong, đồng thời đưa nước ra ngoài để đảm bảo an toàn cho các nạn nhân. Lực lượng hùng hậu từ Sài Gòn chi viện giải cứu 12 nạn nhân45 chiến sĩ cùng 2 xe cứu hộ do Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM chỉ huy chi viện tham gia cứu hộ 12 công nhân đang bị chôn vùi.Bài viết được cập nhật lần cuối lúc 07:14 - 18/12/2014


Trường Nguyên - Khải Hoàng


http://news.zing.vn//Suc-khoe-12-cong-nhan-bi-chon-vui-dang-yeu-dan-post492698.html#redirected