Thứ Hai, 29/11/2010, 08:05


Tòa đề nghị hòa giải vụ thầy giáo bắt học sinh “thụt dầu”


(ANTĐ) - Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên xét xử vụ ông Võ Hải Bình, nguyên giáo viên môn Toán trường THPT Lê Quý Đôn kiện Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra quyết định buộc ông thôi việc. Theo tòa, hành vi bắt học sinh “thụt dầu” (tự véo tai mình kéo xuống) 100 cái của ông Bình không những vi phạm các quy định của ngành giáo dục mà còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp.


Quyết định thôi việc Sở GD-ĐT đưa ra đối với ông Bình dựa trên các văn bản quy định cụ thể của ngành giáo dục, có căn cứ, không sai luật. Tuy nhiên, việc kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Bình là quá nặng, có thể áp dụng các hình thức kỷ luật nhẹ hơn, bởi ông Bình đã có trên 20 năm giảng dạy, một quyết định “dứt tình” như vậy có mang tính nhân văn hay không…


Với mong muốn giữ được hình ảnh của trường THPT Lê Quý Đôn cũng như đối với toàn ngành giáo dục TP.HCM, HĐXX đã không đưa ra phán quyết mà đề nghị các bên tiếp tục hòa giải, trao đổi với nhau.


Theo tòa, với những học sinh chưa ngoan, giáo dục nhẹ nhàng, không hiệu quả thì cũng cần phải có biện pháp mạnh mẽ hơn, tuy nhiên, phải nằm trong quy định cho phép, làm quá sẽ phản tác dụng.


Đại diện trường THPT Lê Quý Đôn khẳng định, hành vi của ông Bình thể hiện sự gian lận trong đánh giá kết quả hạnh kiểm học sinh cũng như xâm hại thân thể học sinh.


Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, nếu ngay từ đầu, ông Bình thừa nhận trách nhiệm, có ý thức sửa sai, không coi thường lãnh đạo nhà trường và Sở, sự việc sẽ đơn giản hơn. Phía sở sẽ xem xét lại quyết định kỷ luật. Theo phía Sở Nội vụ TP.HCM, mức độ vi phạm của ông Bình không đáng bị thôi việc.


Phạm Ngọc


http://www.anninhthudo.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=87732&ChannelID=80


Không hài lòng với quyết định kỷ luật, Giáo viên đang dùng cả lý lẽ để đem kiện nhau. Đấy mới là giáo viên kiện 1 quyết định dân sự....


Còn học sinh sẽ luôn thực hiện ý kiến ( thụt đầu ) của thầy cô trong mọi trường hợp nếu không sẽ bị trù úm như bị điểm kém ...