Loading interface...

Hiện nay (30/5), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.


     Dự báo: Ngày hôm nay, do ảnh hưởng rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phân tích trên nên ở khu vực Tây Bắc, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.


     Từ ngày 31/5, nắng nóng diện rộng sẽ mở rộng ra toàn Trung Bộ, đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Từ ngày 01/6, vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ và gia tăng ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, riêng vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.


     Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (30/5) có nắng nóng cục bộ; từ ngày 31/5 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.


     Cảnh báo tác động của nắng nóng:


     Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  


Ngày hôm nay (30/5), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 


     Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.


     Bản tin tiếp theo phát lúc 15h30 ngày 30/5.


Tin phát lúc: 09h30

http://nchmf.gov.vn/Kttvsite/vi-VN/1/tin-nang-nong-dien-rong-o-bac-bo-va-trung-bo-post4637.html