TAGS


WORLD CUP 2014DÂN MẠNG


ĐĂNG BỞI MỘT THẾ GIỚI - 11:54 07-03-2014


Tin các nhà đài ở Việt Nam không thể bỏ ra 10 triệu USD để mua bản quyền truyền hình World Cup 2014 từ SP&Silva khiến fan túc cầu giáo hoang mang.Bốn năm trước, tập đoàn MP&Silva (Ý) từng thất bại trong việc đấu giá bản quyền World Cup 2010 khi để lọt vào tay công ty Dentsu Alpha (Nhật Bản). Vì lẽ đó, MP&Silva đã quyết định đặt giá 7 triệu USD để sở hữu thương quyền truyền hình World Cup 2014 ở Việt Nam.


Đưa mức giá cao hơn 2 triệu USD so với Dentsu Alpha, MP&Silva còn gây choáng khi thách giá bản quyền World Cup 2014 với các nhà đài ở Việt Nam ở mức 10 triệu USD.


VTV từ chối mức giá vô lý này, với lý do rất khó tìm nhà tài trợ, quảng cáo khi World Cup diễn ra vào thời điểm nửa đêm đến rạng sáng. K+, VTC cũng nói không với mức giá 10 triệu USD mà MP & Silva đưa ra dành cho bản quyền truyền hình World Cup 2014.


Đây là thông tin khiến cư dân mạng, đặc biệt là người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bàn tàn xôn xao.


Hầu hết ý kiến của dân mạng đều cho rằng mức giá trên quá đắt và lo sợ không được theo dõi các trận đấu ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới diễn ra ở Brazil.


Bạn Văn Long viết: “MP&Silva chém đẹp quá. Sợ không đài nào chịu nổi giá này”.


Bạn Quang Vân dự đoán: “Nguy cơ không được xem World Cup 2014 đang hiển hiện”.


Bốn năm mới có một lần mà kiểu này thì hè còn gì vui” là ý kiến của Nhật.


Tẩy chay MP&Silva đi. Trước đây hét giá bản quyền giải Ngoại hạng Anh làm người hâm mộ lao đao, nay lại đến World Cup 2014”. Đó là bình luận của bạn Hoàng Âu.


Tuy vậy, một số dân mạng cũng chỉ lo sợ phần nào vì vẫn cò cách để xem World Cup 2014, như phần mềm Sop… hay các website xem bóng đá trực tuyến.


Admin Fanpage ManUtd Hà Nội viết: “Nếu thế này thì chỉ còn đường Sop…”.
World Cup mà coi Sop thì còn gì gọi là thú vị nữa” - admin Fanpage Bóng Đá Trực Tuyếnnhận định.Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông cũng chỉ biết chỉ đạo chung chung là các đài nên thực hiện giống thời World Cup 2010 khi tất cả đồng ý giao cho VTV làm đầu mối duy nhất, sau đó san sẻ lại.


Truyền hình Viettel là đơn vị hăng hái nhất khi MP & Silva chào bán bản quyền truyền hình World Cup 2014. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại đơn vị này đã dừng đàm phán với đối tác.


http://motthegioi.vn/thoi-su-facebook/tin-khong-duoc-xem-world-cup-2014-lam-dan-mang-hoang-mang-51050.html


Các nhà đài đang lên kế hoạch thành lập liên minh nhằm mua được bản quyền World Cup 2014 với mức giá hợp lý nhất. Nếu đàm phán giữa liên minh này với MP & Silva thất bại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không thể xem các siêu sao như Ronaldo, Messi, Rooney... thi tài tại World Cup 2014 qua sóng truyền hình.


Trong thời gian này, có lẽ ít không người hâm mộ bóng đá sẽ bị “mất ngủ”.