(GDVN) - Truy đuổi đối tượng vi phạm, một chiến sĩ CSCĐ bị bắn vào sườn trái và đã tử vong sau khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.


Nguồn tin riêng của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, vào khoảng 01h sáng ngày 2/1/2012, tổ CSCĐ CA thành phố Hải Phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện đối tượng vi phạm. Lập tức tổ công tác đã yêu cầu đối tượng vi phạm dừng xe thì các đối tượng bỏ chạy.Tiếp tục truy đuổi, tới giữa cầu Bính, đối tượng này đã dừng xe lại, rút súng bắn vào sườn trái của một chiến sĩ CSCĐ sau đó bỏ đi. Ngay lập tức, chiến sĩ này được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, đến 02h cùng ngày, chiến sĩ này đã tử vong.


Nhiều đối tượng vi phạm pháp luật ở Hải Phòng đều mang súng bên người (Ảnh minh họa)


Theo thông tin ban đầu có được, chiến sĩ này tên Long (SN 1989). Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.Trong thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ dung súng bắn CA, chiều ngày 19/7, công an xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao nên đã truy đuổi và bị đối tượng ngồi sau rút súng bắn anh Hồ Thông, khiến anh bị thương.


Chiến sĩ Lê Thanh Tâm, 25 tuổi, quê Định Quán, Đồng Nai đang là Học viên thực tập đã truy đuổi và khống chế đối tượng thì bị một tên cướp bắn hy sinh tại chỗ và tên này tiếp tục nổ súng chống trả buộc lòng lực lượng công an phải nổ súng tiêu diệt. Tên còn lại tiếp tục lẩn trốn trong một ống cống.Theo thông tin mới nhất, Bộ Công an đã quyết định phong vượt cấp cho sinh viên Lê Thành Tâm (Đại học Cảnh sát nhân dân II), sinh viên thực tập tại công an huyện Cẩm Mỹ từ thượng sĩ lên trung úy và sẽ tổ chức lễ truy điệu.Gần đây nhất, khoảng 22 giờ 15 phút ngày 28/12, ông Phạm Hồng Thái, ở phường Cẩm Trung, thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) báo khẩn cấp với công an việc ông bị đứa cháu là Phạm Văn Duy, dùng súng uy hiếp để vay tiền.Thấy lực lượng công an tiếp cận hiện trường, Duy từ trong nhà lao ra giơ súng lên hăm doạ. Đại uý Phạm Huy Cường lao vào áp sát đối tượng. Duy đã nổ súng bắn vào háng anh Cường.Hiện đại úy Cường sau khi được các bác sĩ BV Quảng Ninh mổ lấy viên đạn và chăm sóc phục hồi sức khoẻ.Nam Phong.