Ngày 6/7 (giờ địa phương), các quan chức Mỹ cho biết, đã tìm thấy hai thiếu nữ Việt Nam được cho “mất tích” một cách kỳ lạ tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California (Mỹ).

Ly Camly Vuong (trái) và Linh Huyen Cao.


Theo LA Times, Ly Camly Vuong (12 tuổi) và Linh Huyen Cao (17 tuổi) vừa được tìm thấy ở thành phố Westminster, hạt Orange, bang California.


Cảnh sát tìm thấy hai thiếu nữ này trong một căn hộ gần khu Little Saigon, nơi tập trung đông cộng đồng người gốc Việt. Khi được tìm thấy, họ đang ở cùng một gia đình và “không có vẻ hốt hoảng hay sợ hãi như bị bắt cóc”. Họ trông khá thoải mái với các thành viên trong gia đình.Hai cô gái trên không thể giao tiếp bằng tiếng Anh nên cần có thông dịch viên hỗ trợ. Cảnh sát đã tìm cách liên lạc với phụ huynh hai em và làm việc với Cơ quan Dịch vụ Gia đình và Trẻ em.“Dường như không có ai bị buộc tội trong việc này”, một quan chức nói.Trước đó, hai cô gái được nhìn thấy lần cuối cùng ở khu vực nhận hành lý tại cổng số 7 của sân bay vào khoảng 19h10’ ngày 5/7. Cảnh sát Los Angeles cho biết, hai cô gái đi chung cùng một nhóm du khách và camera an ninh cho thấy họ có tiếp xúc với một người đàn ông châu Á tại sân bay, mối quan hệ của họ là không rõ ràng.Ly và Linh đi theo tour tới Mỹ thông qua chương trình do Education First, có trụ sở tại Santa Barbara (Mỹ) tổ chức. Education First là tổ chức giáo dục với các chương trình du học đa dạng, hợp tác với khoảng 400 trường học, văn phòng ở hơn 50 quốc gia.
http://phununews.vn/doi-song/tim-thay-hai-thieu-nu-viet-mat-tich-ky-la-o-san-bay-my-83612.html