Tiểu bậy, 109 người ở Ấn Độ bị giam 24 giờ


28/06/2015 09:31
(TNO) Trong một chiến dịch vệ sinh chưa có tiền lệ và có lẽ là lần đầu tiên ở Ấn Độ, cảnh sát đường sắt thành phố Agra thuộc bang Uttar Pradesh, miền bắc nước này vừa bắt giam 109 người trong 24 giờ về tội tiểu bậy tại các nhà ga.Một cảnh tiểu không đúng chỗ ở Ấn Độ hồi năm 2014 - Ảnh: AFP
Những người trên đã được thả sau khi nộp phạt từ 100-500 rupee (34.000-172.000 đồng), tùy theo mức độ gây mùi khó chịu do tiểu bậy gây ra, theo tờ The Times of India (TOI) ngày 27.6. Phó cảnh sát trưởng đường sắt Gopeshnath Khanna cho TOI hay do ghê tởm với mùi và màu nước tiểu tại những xó xỉnh của các nhà ga và những chỗ khác của ngành đường sắt, ông đã ra lệnh thuộc cấp thực hiện chiến dịch truy quét nạn tiểu bậy như trên.


Trong vòng 48 giờ thực hiện chiến dịch này tại 12 trạm cảnh sát đường sắt ở Agra, cảnh sát đã bắt quả tang số người tiểu bậy như trên. Ông Khanna cho hay đó là một phần trong sáng kiến của Thủ tướng Narendra Modi về chiến dịch làm sạch đường phố và cơ sở hạ tầng quốc gia.


“Thông điệp từ chiến dịch như trên là muốn người dân nhận ra rằng như thế đã đủ rồi. Hơn 6 thập niên qua, hành vi xã hội cứng nhắc của chúng ta không thay đổi. Thành phố này đón hàng triệu du khách mỗi năm, chúng ta không thể cẩu thả và vô trách nhiệm khi biểu hiện phép xã giao ở nơi công cộng”, ông Khanna nhấn mạnh.