Lãnh đạo một doanh nghiệp có 2 dự án liên tục được mở bán từ đầu năm cho biết, năm nay mức thưởng Tết cho mỗi nhân viên vào khoảng 2 tháng lương, gấp 4 lần năm ngoái. Một số bộ phận hoặc cá nhân xuất sắc, mức thưởng có thể cao hơn.Theo nhiều chuyên gia, với bản chất của thị trường bất động sản VN “phát triển nóng, dựa trên vốn vay ngân hàng là nguồn tài chính chủ đạo” thì việc Quốc hội thông qua Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật DN (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi) thị trường sẽ dần đi đúng vào đường ray của sự phát triển bền vững.


Và điều này sẽ làm thị trường đi lên và những nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản có thể nuôi hi vọng về sự khởi sắc của thị trường trong thời gian tới, bởi “sau cơn mưa, trời lại sáng”Theo Savills VN, thị trường bất động sản VN đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ. Cụ thể, trong Q 2/2014, tại TP HCM, có 2.500 căn được giao dịch, tăng mạnh 60% theo quý và 115% theo năm. Còn tại Hà Nội, trong Q 2/2014, có khoảng 1.900 căn hộ được bán ra, tăng 54% so với quý trước. Giá chào bán sơ cấp bình quân cũng tăng 15% theo quý - ở mức 28 triệu VNĐ/m2 .


Chính vì bán được mà thưởng tết tại sàn bất động sản cũng cao hơn năm 2013. Ngoài lương, cuối năm các môi giới đạt chỉ tiêu đều được thưởng tết lớn, Là một môi giới xuất sắc của sàn bất động sản VietHousing anh Linh (28 tuổi) tiết lộ thưởng tết năm nay của anh đủ mua 1 chiếc xe hơi để đi về chơi tết. Được biết VietHousing là đối tác phân phối các dự án bất động sản cao cấp của Vinhomes, các dự án như Times City, Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhome Central Park.


Giải thích về khoản thưởng Tết cao hơn hẳn các năm, GĐ sàn BĐS VietHousing cho rằng việc thanh khoản trong năm 2014 đã chuyển biến rất tích cực. Dòng tiền dần quay trở lại kênh đầu tư này với 2 mục tiêu: tích lũy tài sản để ở và đầu tư. Doanh thu cao nên đương nhiên các doanh nghiệp bất động sản bán được hàng sẽ có mức thưởng Tết cao, thậm chí có thể cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ngoài VietHousing các sàn bất động sản khác cũng đang bắt đầu dục dịch thưởng tết cho nhân viên để khuyến khích động viên họ chuẩn bị đón một năm 2015 nhiều cơ hội mới, theo tìm hiểu của chúng tôi thưởng tết tối thiểu của các môi giới là 3-4 tháng lương.


Mọi năm, thưởng Tết của các doanh nghiệp phía Bắc bao giờ cũng thấp hơn mặt bằng chung phía Nam, nhưng năm nay các chủ đầu tư phía Bắc tỏ ra lạc quan hơn khi nói về kế hoạch thưởng Tết.


Lãnh đạo một doanh nghiệp có 2 dự án liên tục được mở bán từ đầu năm cho biết, năm nay mức thưởng Tết cho mỗi nhân viên vào khoảng 2 tháng lương, gấp 4 lần năm ngoái. Với một số bộ phận hoặc cá nhân xuất sắc, mức thưởng có thể cao hơn, khoảng 3 đến 1 năm lương. Nếu năm 2013 doanh nghiệp này không có dự án nào mở bán, thì năm 2014, hoạt động kinh doanh khởi sắc rõ rệt: "Năm 2013 chúng tôi chỉ hoạt động cầm cự, không dám đầu tư để mở bán dự án nào vì thấy thanh khoản kém. Trong khi năm nay 2 dự án được đưa ra thị trường đều có doanh thu tốt, đặc biệt những tháng cuối năm", vị này nói.


Dự báo thị trường 2015 sẽ tích cực hơn. Giao dịch mua bán sẽ tiếp đà tăng trưởng. Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ thu hút được người mua do cung hạn chế và việc cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà sẽ làm tăng cầu ở mảng nhà ở này. Mặt bằng thưởng Tết của các doanh nghiệp địa ốc nhìn chung sẽ cao hơn hẳn so với năm 2013 do tình hình kinh doanh thuận lợi hơn. Đây cũng là một động lực giúp các nhân viên ngành này tích cực hơn nữa trong năm mới 2015.


Nguồn: http://dantri.com.vn/nha-dat/tiet-lo-thuong-tet-cao-ngat-cua-dan-moi-gioi-bat-dong-san-1020035.htm


P/s: Năm nay có vẻ BĐS làm ăn được các mẹ nhỉ :(, công ty mình không có thưởng tết mà khéo còn nợ lương ý chứ