200 triệu đồng trong hành lý của một hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đi Đồng Hới đã không cánh mà bay. Tất cả nghi ngờ đang dồn về phía tiếp viên của Vietnam Airlines.Dư luận đang đặt câu hỏi về quy trình tuyển dụng và quản lý tiếp viên của Vietnam Airlines.Theo nhà chức trách sân bay, vụ việc xảy ra vào sáng 15/11, trên chuyến bay từ Hà Nội đi Đồng Hới. Hành khách phản ánh bọc tiền đựng hành lý xách tay của anh để trên khoang gửi đồ đã không cánh mà bay. Trong suốt hành trình, vị khách cho biết tiếp viên hãng đã nhiều lần đi đi lại lại quanh khu vực này. Và đến khi máy bay hạ cánh thì toàn bộ số tiền 200 triệu đồng đã bốc hơi khỏi khoang hành lý.


Chiếc Focker chở theo vị khách cùng phi hành đoàn bay ngược từ Đồng Hới về TP HCM để kiểm tra. Kết quả bọc tiền 200 triệu đồng được tìm thấy ở dưới ghế số 4C. Theo nhà chức trách sân bay phản ánh của hành khách về số tiền 200 triệu đồng bị mất cặp là có thật. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao số tiền trên lại có thể di chuyển được từ khoang chứa đồ xuống chiếc ghế trên cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.


Tất cả nghi ngờ đang dồn về phía tiếp viên tham gia chuyến bay trên.


Đây là vụ thứ hai xảy ra trong vòng chưa đầy một tuần khiến dư luận đặt câu hỏi về quy trình tuyển dụng và quản lý tiếp viên của Vietnam Airlines.


Cách đây đúng 3 ngày, khi thị trường vàng đang trong giai đoạn sốt giá, 3 tiếp viên trên chuyến bay từ Seoul về Hà Nội đã bị nhà chức trách sân bay Incheon – Hàn Quốc giữ lại vì phát hiện khoảng 20 lượng kim loại quý được cho là vàng chuẩn bị xuất về VN.


Hồng Anh