Một nữ tiếp viên hàng không ở Nhật Bản tiết lộ nhiều đồng nghiệp của cô phải 'bán thân' cho các phi công do lương không đủ trang trải cuộc sống.Mức lương mà các nữ tiếp viên Nhật Bản được trả mỗi năm giảm đáng kể từ năm 2004 đến 2013. Ảnh: worlds-crews.blogspot.com


Chia sẻ với tạp chí Shukan Post của Nhật Bản, một cô gái tiết lộ cô biết đến những lời đồn đại về một "đường dây mại dâm" khoảng vài năm trước sau khi cô tham gia vào ngành hàng không năm 2007.


"Các cô gái sẵn sàng làm chuyện đó với phi công sau khi đã đưa số điện thoại của họ cho một phụ nữ dẫn mối", cô tiết lộ. "Tôi nghe nói mức giá cho mỗi lần quan hệ là khoảng 50.000 đến 80.000 yen (420 đến 680 USD)".


Người điều hành nhóm mại dâm này đã bị Cục Hàng không Nhật Bản sa thải sau khi đường dây mua bán trên bị phát hiện.


"Tuy nhiên, những cô gái tham gia bán dâm vẫn được tiếp tục làm việc trong ngành. Tôi tin chắc tình trạng này vẫn đang diễn ra", nữ tiếp viên hàng không trên khẳng định.


Một cô gái giấu tên khác cũng tiết lộ rằng trong những lần kiểm tra trước chuyến bay, các nữ tiếp viên sẽ xếp hàng trước mặt phi công và cơ phó. Phi công sẽ đưa ra dấu hiệu bằng tay, chẳng hạn, 4 ngón tay đồng nghĩa với mức 40.000 yen (340 USD) một đêm trong khách sạn.


Tuy nhiên giá trị của một tiếp viên sẽ giảm đáng kể nếu như họ quá 30 tuổi. Cũng theo tạp chí Shukan Post, nhiều tiếp viên hàng không Nhật đang làm việc bán thời gian tại quận Ginza - trung tâm ở Tokyo - trong vai trò chủ quán bar hay tháp tùng khách hàng tại các bữa tiệc.


Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, mức lương trung bình mỗi năm của một nữ tiếp viên hàng không nước này giảm từ 42.000 USD vào năm 2004 xuống chỉ còn 33.000 USD vào năm 2013.


Hướng Dương


http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/tiep-vien-nhat-qua-dem-voi-phi-cong-de-kiem-them-3140635.html