Theo mẹ của nữ sinh này, nguyên nhân em bị đánh là do em làm lớp trưởng, phải thực hiện nghiêm kỷ luật nội quy của lớp đối với các bạn vi phạm.Thông tin trên VnExpress, khoảng 2 tháng nay, nữ sinh là lớp trưởng 7A10 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP Châu Đốc (An Giang) - đi học về thường có biểu hiện mệt mỏi, hốt hoảng, chảy máu mũi, miệng... Có hôm, mẹ bé phát hiện nhiều bã kẹo cao su dính ở đầu con gái, phải lấy kéo cắt bỏ tóc. Tuy nhiên, nhiều lần mẹ gặng hỏi nhưng lớp trưởng không nói rõ nguyên nhân.

Ngôi trường nơi em Bành Nguyệt Minh T. bị đánh nhiều tháng qua. (Ảnh: Dân Trí)


Thấy vậy gia đình qua nhà hàng xóm hỏi bạn học chung lớp với T. thì mới biết em bị gần cả chục bạn cùng lớp thay phiên nhau đánh nhiều lần vào lúc 15 phút đầu giờ hay thời gian nghỉ giữa buổi.


Theo mẹ của nữ sinh này, T. thường xuyên bị bạn trùm đầu rồi lấy chai, cặp, ghế, đánh vào đầu khiến chảy máu. Nguyên nhân em bị đánh là do em làm lớp trưởng, phải thực hiện nghiêm kỷ luật nội quy của lớp đối với các bạn vi phạm. Và còn do em không chép bài giùm, không cho một số bạn mượn tiền.


Theo đơn tường trình của gia đình thì em T. bị trên chục bạn đánh thường xuyên. Ngoài ra, em T. không chỉ bị bạn đánh mà còn phải trả tiền các loại cho những bạn đó khi ăn uống. nếu không sẽ bị…đánh tiếp tục.Ngày 2/4, Ban giám hiệu nhà trường đã triệu tập cuộc họp, gọi phụ huynh và các học sinh tham gia đánh lớp trưởng lên làm việc. Tại buổi họp, những học sinh này đã viết bản tường trình thừa nhận hành động sai trái.


Theo biên bản làm việc, lãnh đạo nhà trường sẽ họp ban kỷ luật, có hình thức xử lý đối với các học sinh vi phạm và thông báo cho gia đình lớp trưởng biết.


Trao đổi với VietNamNet sáng 6/4, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh An Giang cho biết tỉnh đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP.Châu Đốc phải rà soát lại vụ việc, tìm hiểu nguyên nhân, mức độ, xử lý nghiêm vụ việc, chậm nhất ngày 8/4 (thứ 4) phòng GD-ĐT Châu Đốc phải báo về UBND tỉnh.
http://phununews.vn/doi-song/thuc-hien-nghiem-noi-quy-lop-truong-bi-ban-danh-hoi-dong-76529.html