Thủ phạm bắt cóc trẻ em tại quận Hoàng Mai sắp hầu tòa


Ngày 28/1, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết luận điều tra vụ án hình sự xảy ra tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Theo đó, Nguyễn Thị Mai, 32 tuổi bị đề nghị truy tố về tội mua bán, chiếm đoạt trẻ em.


Theo kết luận điều tra: Mai thuê trọ tại khu vực Bến xe Giáp Bát, phường Thịnh Liệt. Quá trình sinh sống tại đây, Mai hay ngồi uống nước tại quán của vợ chồng anh Ngô Văn Hoàn, qua đó biết được vợ chồng anh Hoàn có 2 con nhỏ, cháu bé tên là Ngô Văn Hải mới hơn 3 tuổi.
Đối tượng Mai


Vốn là đối tượng có quan hệ tình cảm với nhiều người, đã 2 lần cho con đẻ để lấy tiền "bồi dưỡng", nên Mai nảy ý định chiếm đoạt cháu Hải mang bán lấy tiền tiêu xài. Sáng 3/1, lợi dụng vợ chồng anh Hoàn vắng nhà, Mai đã bế cháu Hải ra phố Kim Đồng, rồi thuê xe ôm đưa cháu Hải xuống thị trấn Thường Tín (Hà Nội) để bán, nhưng không bán được.


Trước đó, Mai có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Huy Đương và có con chung với anh Đương (đứa con này Mai đã cho từ năm 2007). Nhưng Mai vẫn nói với anh Đương là có 2 con chung đang nuôi dạy, để yêu cầu anh Đương hằng tháng gửi tiền về nuôi con. Do chưa bán được cháu Hải, Mai đã gọi điện cho anh Đương dựng lên màn kịch sắp ra nước ngoài làm việc và muốn gửi cháu Hải để gia đình anh Đương nuôi.


Thượng tá Đào Thanh Hải, Phó Trưởng phòng PC 45


Công an Hà Nội bàn giao cháu Hải cho gia đình.


Tưởng cháu Hải là con đẻ của mình như lời Mai nói, anh Đương đã đưa Mai và cháu Hải về nhà bố mẹ đẻ tại thị trấn Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng nhờ nuôi hộ. Yên tâm vì đã giấu cháu Hải ở một nơi kín đáo, ngày 7/1, Mai về Hà Nội thì bị cơ quan Công an bắt giữ. Ngay trong ngày, cơ quan Công an đã giải cứu cháu Hải đưa về đoàn tụ với gia đình trong sự vui mừng của vợ chồng anh Hoàn. Đến lúc này gia đình anh Đương mới hay tất cả chỉ là màn kịch do Mai dàn dựng.


Được biết, vụ án này 3 cơ quan tố tụng Hà Nội thống nhất sẽ xử điểm trong thời gian tới để giáo dục răn đe chung.


Theo Công an nhân dân


http://www.baomoi.com/Info/Thu-pham-bat-coc-tre-em-tai-quan-Hoang-Mai-sap-hau-toa/104/5635433.epi