Nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/phim/sau-man-anh/thu-lao-cua-liam-neeson-trong-taken-3-gap-20-lan-phan-1-3131943.htmlThứ bảy, 10/1/2015
|
10:35 GMT+7Tài tử 62 tuổi kiếm được hơn 20 triệu USD khi đóng vai chính cho phần ba của phim hành động vừa ra mắt toàn cầu, "Taken 3".Thông tin trên được tờ Deadline tiết lộ k
hoản thù lao này gần bằng ngân sách cho toàn bộ phần phim đầu tiên.
Năm 2008, Liam Neeson nhận 1 triệu USD để tham gia phim Taken vốn chưa biết kết quả doanh thu ra sao. Sau khi ra mắt, tác phẩm hành động giật gân Pháp có ngân sách 25 triệu USD đạt tổng doanh thu là 225 triệu USD. Câu chuyện phim kể về cựu đặc vụ FBI sẵn sàng hy sinh tính mạng để truy tìm con gái bị bắt cóc. Tác phẩm được không ít nhà phê bình phim đánh giá là một trong số phim hành động "phải xem" của nửa cuối thập kỷ đầu tiên thế kỷ 21. Tài tử Liam Neeson đã để lại dấu ấn bằng cái tên đặc vụ FBI Bryan Mills với nhiều pha hành động nghẹt thở không thua kém Điệp viên 007.


Tài tử Liam Neeson nhận 20 triệu USD thù lao để đóng phần ba phim "Taken". Ảnh:BusinessInsiders


Năm 2012, các nhà sản xuất khởi động phần hai cho Taken và mời Liam Neeson tiếp tục đóng vai chính. Theo Business Insider, ban đầu ngôi sao gốc Ireland lưỡng lự nhưng cuối cùng cũng nhận lời sau khi được đề nghị nhận mức thù lao hơn 10 triệu USD. Dự án phim có ngân sách 45 triệu USD tiếp tục thu về 376 triệu USD toàn cầu, gây tiếng vang lớn.Hiện tại, tài tử 62 tuổi một lần nữa hóa thân vào vai diễn Bryan Mills trong phần ba đang ra mắt ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Tờ Deadline cho biết, Liam Neeson đã "chốt hợp đồng diễn xuất cho Taken 3 với khoản thù lao 20 triệu USD, gần bằng con số 25 triệu USD toàn ngân sách ở phần đầu tiên". Con số này được tính toán dựa trên thành công của hai phần trước và ước tính thành công doanh thu phần mới. "Khoản thù lao này tương đương với phần lợi nhuận mà các sao như Johnny Depp và Will Smith nhận được cho các bom tấn có kinh phí hơn 100 triệu USD", TheHuffington Post nhận định.Nhờ thành công của vai diễn trong Taken 2, tài tử Liam Neeson vươn lên đứng thứ bảy trong danh sách "Những diễn viên nam được trả lương cao nhất" năm 2014, theo thống kê của Forbes hồi tháng 6. Thống kê này tính từ tháng 6/2013 đến 6/2014 cho thấy tài tử Liam Neeson thu về 36 triệu USD sau một năm.Tuy vậy, Liam Neeson không phải là ngôi sao hiếm từng được trả thù lao lớn ở Hollywood. Năm 2012, tài tử Robert Downey Jr. từng nhận 50 triệu USD thù lao để đóng phim The Avengers, trong khi các ngôi sao khác như Chris Evans hay Chris Hemsworth chỉ nhận được 2-3 triệu USD cho cùng phim The Avengers.


Một cảnh hành động của Liam Neeson trong phim "Taken 3". Ảnh: BusinessInsiders


"Từ một bộ phim hành động kinh phí vừa, loạt phim Taken khiến giới quan sát ngạc nhiên khi trở thành cỗ máy hái ra tiền ở Hollywood"- nhà phê bình Borys Kit viết trên The Hollywood Reporter.Cùng với Liam Neeson, đạo diễn Olivier Megaton của Taken 2 cũng chỉ đạo phần phim mới nhất. Taken 3 phát hành ở Việt Nam từ ngày 9/1 với tên tiếng Việt Taken 3: Dứt điểm, trước khi ra mắt ở Pháp ngày 25/1.
Vũ Văn Việt