(Dân trí) - Chỉ 1 tin nhắn qua điện thoại di động, cô gái đã “tương kế tựu kế” bắt một đối tượng siêu lừa phải tra tay và còng. Điều tra sơ bộ, cơ quan công an xác định đối tượng đã lừa đảo hàng chục chiếc xe máy cùng điện thoại di động.


Với thủ đoạn tuyển dụng lao động, ngày 16/6, một đối tượng giả danh “sếp lớn” đã lừa lấy đi 1 chiếc xe máy và 1 ĐTDĐ của chị Nguyễn Thị Thanh T (SN 1983) tại phố Linh Lang, quận Ba Đình.


Chị T cho biết, chị đăng tin tìm việc trên báo rồi có 1 người gọi điện mời đến phỏng vấn tại 1 quán cà phê. Trong quá trình “phỏng vấn”, đối tượng đã khéo léo yêu cầu chị cùng đi gặp đối tác rồi lừa lấy cả xe lẫn ĐTDĐ của chị.


Biết trong tài khoản điện thoại của mình còn rất nhiều tiền, chị T đoán đối tượng sẽ không bỏ phí. Nhiều lần gọi vào số điện thoại của mình nhưng không ai nhấc máy chị T đã nghĩ ra “mưu” bắt kẻ lừa đảo bằng chính bản chất lừa đảo của đối tượng.


Chị T đã dùng số điện thoại của bạn nhắn tin vào số máy của mình với nội dung: “T à làm gì mà không nghe máy vậy. H cầm tiền người nhà gửi cho T mua máy vi tính rồi đấy. Có gì gọi lại nhé”.


Kiên nhẫn “thủ vai” nhân vật thứ 3 để nhắn tin và trước một “món quà” gần 10 triệu đồng (để mua máy tính) tưởng như từ trên trời rơi xuống, đối tượng siêu lừa đã “cắn câu” nhắn lại “H ở đâu mình bảo bạn trai mình ra lấy”.


Biết siêu lừa “sập bẫy”, chị T đã báo cho người thân và cơ quan công an địa chỉ gặp trao tiền. Đúng hẹn, khoảng 11h trưa ngày 18/6, khi đối tượng siêu lừa xuất hiện tại quán cà phê trên đường Điện Biên thì công an yêu cầu về trụ sở để làm việc.


Hiện vụ việc này đang được công an điều tra làm rõ .....


Thằng này đúng là ngu mà lỳ rồi lại tham nửa chứ :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: