Thông tin bước đầu về khả năng tự cháy của xe gắn máy


Cập nhật lúc 02:42, Chủ nhật, 15/01/2012 (GMT+7)


http://www.nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/doi-song/i-s-ng-tin-chung/thong-tin-b-c-u-v-kh-n-ng-t-chay-c-a-xe-g-n-may-1.330140


Theo kết luận bước đầu của Trung tâm nghiên cứu Công nghệ lọc hóa dầu Trường đại học Bách khoa (Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh), khả năng tự cháy của xe gắn máy là do bình xăng ở trạng thái cạn, xăng có pha methanol (hoặc ethanol) trong điều kiện áp suất hơi thấp, nhiệt độ thấp.


TS Huỳnh Quyền, Giám đốc Trung tâm cho biết: Thực nghiệm về khả năng tự bốc cháy của nhiên liệu xăng có pha thêm ethanol và methanol cho thấy, trong trường hợp bình xăng của động cơ cạn (còn khoảng 5% so với dung tích của bình chứa) phần không gian trên bề mặt của lớp nhiên liệu xăng pha methanol sẽ hình thành hỗn hợp bão hòa hydrocacbon. Hỗn hợp này có thể nằm ở vùng dưới mức giới hạn trên vùng tự cháy của hỗn hợp nhiên liệu xăng, cồn và có thể gây ra tự cháy nổ. Quá trình này thông thường xảy ra ở nhiệt độ thấp.


Theo TS Quyền, điều này hoàn toàn phù hợp với các vụ cháy đã xảy ra ở khu vực miền bắc khi thời tiết lạnh và cả các vụ cháy khi xe ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác với điều kiện môi trường Việt Nam, trung tâm cần có thêm thời gian để tạo mô hình bình chứa xăng, mức độ cạn của bình chứa, thử nghiệm thay đổi nhiệt độ, hàm lượng methanol... Hiện nay, trên thị trường có một số chất phụ gia để pha xăng có nguồn gốc Trung Quốc và một số có nguồn gốc Việt Nam. Theo quảng cáo nếu dùng chất phụ gia nói trên sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Trung tâm đang tiếp tục phân tích để tìm ra các chất phụ gia này là gì, có thể là nguyên nhân gây cháy hay không?


PV