Đọc mấy món ăn này mắc cười quá chừng..chuột rán vàng ươm để nguyên con ăn với cơm mới sợ...:Laughing:


Thịt chuột VN -1 trong 10 món ăn kinh dị nhất thế giới


09/11/2009 10:02


Trong số 10 món ăn kinh dị được tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới có sự hiện diện của món thịt chuột của Việt Nam.


» Món ăn quá "khủng khiếp"


» 10 thành phố có món ăn ngon nhất thế giới


» NTD đang "đánh cược niềm tin" vào váng sữa ngoại


1. Nhện đen rán - Campuchia

Nhện đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.


2. Chuột lang quay - Peru


Đối với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm giàu protein. Chuột lang, thường được người dân địa phương hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.


3. Thị cá mập lên men - Iceland
Đây là món ăn đặc sản của Iceland. Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng, chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng. Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa trước khi mang ra thưởng thức.


4. Ấu trùng - Australia
Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia. Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.5. Rượu chim mòng biển - Vòng Bắc cực

Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.


6. Chuột - Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.


7. Rượu sữa ngựa - Trung Á
Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu. Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên.


8. Nước tiểu của bò - Ấn Độ
Nhiều người Hindu tin rằng nước tiểu của bò có tác dụng chữa bệnh. Loại đồ uống này được bán song song với sữa bò và sữa chua. Hồi đầu năm nay, một trung tâm nghiên cứu tại thành phố linh thiêng Haridwar thậm chí còn công bố kế hoạch sản xuất một loại đồ uống làm hoàn toàn từ nước đái bò để cạnh tranh với các sản phẩm của 2 đối thủ Pepsi và Coca Cola.


9. Của quý của bò - Trung Quốc
"Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc. Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.


10. Bánh chân hải cẩu - Canada
Bánh chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân hải cẩu . Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland và thường được ăn trong lễ Phục sinh.


Theo Dân trí