Sau khi từ quán nhậu trở về trạm, thiếu tá Sơn và đại úy Vinh xô xát, rồi tiếng súng vang lên. Ông Sơn tử vong, ông Vinh bị trọng thương.


Tại cuộc họp báo sáng nay, đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai - xác nhận vào khoảng 17h ngày 22/9, tại trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) xảy ra vụ nổ súng khiến 1 người chết và 2 bị thương.


Nạn nhân tử vong là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre. Người bị trúng đạn trọng thương là thượng úy Đoàn Thanh Phú. Ngoài ra, đại úy Ngô Văn Vinh cũng bị thương nhưng nguyên nhân không phải do súng bắn.

Đại tá Nguyễn Văn Kim trong buổi họp báo về vụ nổ súng nghiêm trọng.


“Ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ. Hiện 2 người bị thương đang điều trị bệnh viện nên chưa thể lấy lời khai để xác định nguyên nhân của sự việc. Vì vậy chúng tôi chưa đưa ra bất cứ kết luận chính thức nào về vụ nổ súng nghiêm trọng này”, đại tá Kim cho biết.


Cũng theo ông Kim, Bộ công an có quy trình sử dụng vũ khí cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì vậy, cơ quan điều tra sẽ kiểm tra quy sử dụng súng để xác định khẩu súng đó của ai? Vì sao lại phát nổ?


Theo tìm hiểu thông tin ban đầu, trước khi xảy ra vụ nổ súng đại úy Vinh đi nhậu và hát cùng một đồng nghiệp ở quán karaoke tại thị xã Long Khánh.

Thượng úy Phú được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu.


Tại đây, Vinh gặp trạm phó Sơn đang ngồi nhậu với những người bạn ở phòng bên cạnh nên đã cầm ly qua mời. Lúc này Vinh có mâu thuẫn với một người tên Trúc (bạn ông Sơn). Bực tức, Trúc cầm ly bia đập vào đầu Vinh. Sau khi xô xát, Vinh về trạm. Sau đó thiếu tá Sơn đi về đến trạm chửi mắng rồi nắm đầu Vinh đập vào cạnh giường. Sau đó mọi người nghe thấy tiếng nổ và ông Sơn gục xuống; thượng úy Phú bị trúng đạn vào vùng bụng.


Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện thiếu tá Trần Ngọc Sơn bị 2 phát đạn bắn từ phía sau, đứt động mạch chủ và tử vong sau đó, thượng úy Phú bị 2 vết bắn ở vùng mông và bẹn; còn đại úy Ngô Văn Vinh bị thương vùng đầu.


Trước đó, chiều tối ngày 22/9, nhiều cán bộ tại Trạm CSGT Suối Tre giật mình nghe thấy tiếng súng nổ liên tiếp.


Khi chạy đến khu vực phát nổ thì phát hiện thiếu tá Trần Ngọc Sơn - Phó trạm trưởng và thượng úy Đoàn Thanh Phú (30 tuổi) bị thương, cạnh đó là đại úy Ngô Văn Vinh (38 tuổi). Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực nhưng đến khoảng 20h ngày 22/9, ông Sơn đã tử vong.


Đại úy Vinh được các bác sĩ phẫu thuật, cứu chữa tại chỗ trong tình trạng hôn mê. Các bác sĩ cho hay phải nhanh chóng mổ cho bệnh nhân Vinh vì phù não do bể sọ. Riêng thượng úy Phú sau khi sơ cứu, đã được chuyển lên bệnh viện đa khoa Đồng Nai để tiếp tục chữa trị.