Cha ruột Tiên bệnh nặng qua đời, cô bé được cha mẹ nuôi cho về chịu tang cha. Được mấy ngày, thấy cha mẹ nuôi gọi về mà Tiên nấn ná không chịu đi, cả nhà gặng hỏi mới nghe Tiên thú thật cuộc sống địa ngục của mình.Bắt đấm bóp, làm “nô lệ tình dục”Những ngày qua, dư luận ấp Thọ 1 (xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) xôn xao vì sự kiện em Lê Thị Cẩm Tiên (SN 1998) tố bố mẹ nuôi đánh đập, cưỡng hiếp nhiều lần.Theo đơn trình bày của ông Lê Quang Phong (48 tuổi, ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, chú ruột Tiên) gửi đến cơ quan chức năng, việc bạo hành diễn ra trong suốt sáu năm Tiên được nhận làm con nuôi.


Nhìn bề ngoài khó ai đoán được thiếu nữ này đã 17 tuổi. Tiên nhỏ thó, đen nhẻm như một đứa trẻ, cân nặng chỉ 34kg. Gia đình Tiên đau đớn không ngờ bao năm qua cứ tưởng cô bé được sống trong gia đình khá giả, ăn no mặc ấm không phải lo việc gì.


“Con bé ít được đi đâu lắm. Mỗi lần có dịp đám giỗ thì cha mẹ nuôi cho nó về một chút. Những lúc đó ai cũng lu bu không hỏi thăm nó được nhiều. Mà con bé cũng nào nói chuyện với ai”, chú ruột Tiên thở dài.Theo đó, khi Tiên lên bốn, bố mẹ chia tay. Cô bé được bà nội và cô ruột (ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền) rước về nuôi dưỡng. Người cha đi thêm bước nữa và thuê trọ sống ở khu vực Cồn Khương (thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Cần Thơ).

Những thương tích trên cơ thể thiếu nữ.


Hoàn cảnh bà nội khó khăn nên khi Tiên 10 tuổi, một người cháu gái gọi bố Tiên là cậu ruột (38 tuổi, cùng ngụ xã Trường Long) đã gợi ý nhận cô bé về làm con nuôi, hứa sẽ cho ăn học đầy đủ. Tin tưởng cháu lại thấy gia đình chị này có điều kiện, bà nội Tiên đồng ý.Theo trình bày của Tiên, thời gian đầu, cô bé được cha mẹ nuôi đối xử tử tế, cho đi học đàng hoàng như lời hứa. Nhưng học hết lớp 5, Tiên phải nghỉ ở nhà, theo cha mẹ nuôi chuyển chỗ ở đến khu vực Cái Sơn - Hàng Bàng (thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều) sinh sống. Từ đây, cuộc sống thay đổi.“Cha mẹ nuôi hay đánh em bằng cây, lúc đầu cây nhỏ, lúc sau lấy cây lớn hơn. Em còn bị bắt quỳ gối nghe mắng chửi. Nhiều lúc em còn bị ngắt, nhéo, tạt tai không biết bao nhiêu mà kể. Em không dám nói với ai hết, mà cũng không biết nói với ai vì em không được đi ra ngoài”, Tiên kể.Ở đây được một năm, gia đình bố mẹ nuôi lại chuyển về chỗ cũ ở xã Trường Long, mở tiệm bán sơn, đồ điện gia dụng. Tiên phải làm phần lớn công việc nhà từ rửa chén, quét nhà, lau nhà, giặt giũ, nấu cơm… Đêm đến còn bị cha mẹ nuôi kêu vào phòng đấm bóp, lần lượt phục vụ hai người cũng khuya.“Có nhiều lúc em ngủ gục thì bị đạp ngã. Ban ngày, ban đêm, hễ em làm gì không vừa ý là bị đánh liên tục, có ngày em bị đánh đến 5 lần”, Tiên nói.Ngoài ra, cô bé còn tố cáo cha nuôi (48 tuổi) nhiều lần cưỡng hiếp mình, trong đó có 3 lần ám ảnh nhất.Lần đầu tiên vào năm 2013, nhân cơ hội vợ đi vắng, cha nuôi gọi Tiên vào phòng đấm bóp rồi nổi dục tính giở trò đồi bại. Cô bé lúc đó 15 tuổi cố vùng vẫy nhưng không thể chống cự lại. Hai lần sau cách đó 3 - 4 tháng, vẫn với kịch bản cũ: gọi đấm bóp, đe dọa để cưỡng hiếp.


“Hai lần này con bị ra máu nhiều nên sợ lắm. Cha nuôi biết nên dặn con là nếu lỡ có thai mà mẹ nuôi biết thì bảo có kẻ xấu kề dao vào cổ rồi làm bậy với con. Con cũng sợ nên không dám nói với ai. Với lại, con không được ra ngoài nhiều, chỉ quanh quẩn từ nhà đến nhà thờ đi lễ”, cô bé thút thít kể lại.Nghi phạm thách tố cáo?Đầu năm 2015, cha ruột Tiên bệnh nặng qua đời, cô bé được cha mẹ nuôi cho về chịu tang cha. Được mấy ngày, thấy cha mẹ nuôi gọi về mà Tiên nấn ná không chịu đi, cả nhà gặng hỏi mới nghe Tiên thú thật bị đánh đập.Một người chị họ kể: “Con bé kéo áo lên cho chúng tôi xem, hai tay, hai chân, bụng đều chi chít những vết thương đã lâu ngày, bảo bị cha mẹ nuôi thay nhau đánh. Tôi không tin lắm, nhưng nghe con bé thút thít kể tường tận, cộng thêm với những vết sẹo trên người, mọi người trong gia đình mới bàng hoàng biết sự thật”.


Chị này kể tiếp: “Khi tôi hỏi, mẹ nuôi con bé bảo những vết sẹo trên bụng đó là do bị trái rạ, không phải bị đánh. Tôi gặng hỏi “chị có đánh con bé lần nào không”, bà ấy nói có vài lần. Nguyên nhân vì con bé chểnh mảng trong công việc, để dạy dỗ nên mới đánh vài cái”. Lúc này cả gia đình vẫn chưa hề biết chuyện Tiên bị xâm hại tình dục.

Ngôi nhà của đôi vợ chồng bị tố cáo thường xuyên đóng cửa sau vụ việc.


Vài ngày sau, Tiên mới thú thiệt mình nhiều lần bị cha nuôi xâm hại. Gia đình càng thêm hoang mạng. Người chú ruột nghe tin giận “tím tái ruột gan”, cố gặng hỏi cha mẹ nuôi Tiên.


“Tôi cố bình tĩnh để gọi điện cho đứa cháu gái nói chuyện. Hai vợ chồng nó không đứa nào chịu thừa nhận. Tôi biết chỗ làm của cha nuôi con bé nên tìm đến, nó khăng khăng không thừa nhận. Tôi bảo với nó nếu con có làm thật thì nói thiệt để nội bộ giải quyết, bằng không sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp. Nó vẫn khăng khăng không nhận, tôi giận quá đứng dậy ra về, nó còn nói với theo là tôi đi thưa thì sau này đừng có hối hận. Tôi giận “quá trời” nhưng không đôi co nữa, về nhà viết đơn trình lên cơ quan chức năng”, người chú trình bày.


Cô ruột Tiên nói thêm: “Mẹ nuôi con bé còn đi nói với một người có uy tín trong xã rằng Tiên nói dối toàn bộ sự việc. Người này tìm đến gia đình tôi bảo tôi dẫn cháu trở về nhà cha mẹ nuôi để xin lỗi. Tôi nể lời cũng đưa cháu trở lại, nhưng không phải để xin lỗi mà để nói rõ mọi chuyện. Chúng tôi không phủ nhận công ơn của vợ chồng họ đã nuôi nấng cháu mình, nhưng chuyện con bé bị đánh đập thường xuyên, bị xâm hại phải được làm rõ”.Tiên trở về nhà cô ruột trú tạm. Được biết, sau khi nhận đơn tố cáo của gia đình Tiên, Công an huyện Phong Điền đã bước đầu điều tra. Theo kết quả chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ vào ngày 26/1/205, sau khi khám phát hiện màng trinh của Tiên có vết rách cũ. Giấy chứng nhận thương tích bên ngoài của Tiên cũng được ghi rõ: Có nhiều vết sẹo trên một số bộ phận cơ thể.(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
http://phununews.vn/doi-song/thieu-nu-to-cao-bi-cha-me-nuoi-danh-dap-cuong-hiep-6-nam-rong-ra-75231.html