Thị trường 2-9: Giá chợ tăng, giá siêu thị giảm


Thứ tư, 02/09/2009, 03:23 (GMT+7)Khách chọn mua hàng khuyến mãi chiều ngày 1-9. Ảnh: M.THI
(SGGP).- Ngày 1-9, tại TPHCM, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thực phẩm chế biến, bánh kẹo và đồ uống tại các chợ đầu mối và các siêu thị phục vụ lễ Quốc khánh 2-9 đều khá dồi dào và phong phú.Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, do rơi vào ngày chay (đại lễ Vu Lan) nên tổng sản lượng rau củ quả, thủy hải sản, đường đậu về chợ trong ngày chỉ 1.570 tấn, giảm khoảng 20 tấn so với đầu tháng; tuy nhiên giá các mặt hàng chỉ dao động nhẹ chứ không tăng vọt như mọi năm.


Cùng với các chợ sỉ, chiều cùng ngày tại các chợ lẻ như chợ Bến Thành, chợ Tân Định (quận 1), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Bàn Cờ (quận 3) dù sức mua có tăng nhẹ so với ngày thường nhưng giá hầu hết các mặt hàng đều ổn định.


Riêng tại các siêu thị do đang rơi vào tháng khuyến mại nên nhiều mặt hàng giá giảm rất mạnh so với giá tại các chợ sỉ và lẻ. Tại hệ thống siêu thị Big C, giá gà quay nguyên con chỉ có 54.000 đồng/con, thịt ba chỉ 39.000 đồng/kg… Tại các siêu thị trong hệ thống Co.opMart, giá nhiều mặt hàng tươi sống cũng được điều chỉnh giảm đáng kể.


(M.Thi – L.Long)