Thí sinh nhận giấy báo dự thi vào tuần đầu tháng 6


Cập nhật lúc 02:32, Thứ bảy, 16/04/2011 (GMT+7)


http://nhandan.com.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/giao-duc/thi-sinh-nh-n-gi-y-bao-d-thi-vao-tu-n-u-thang-6-1.292514#66gcl6AbaZMo


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Ðào tạo đến hết 17 giờ ngày 14-4, các trường THPT kết thúc thu hồ sơ và lệ phí tuyển sinh của học sinh trong trường; các sở giáo dục và đào tạo kết thúc thu hồ sơ và lệ phí tuyển sinh của thí sinh tự do. Từ ngày 15 đến ngày 21-4, nếu thí sinh chưa nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo tuyến sở giáo dục và đào tạo thì nộp trực tiếp tại trường dự thi (không nộp qua bưu điện).


Những thí sinh có nguyện vọng một (NV1) học tại trường đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CÐ của trường ÐH hoặc trường CÐ thuộc các ÐH phải nộp hồ sơ, lệ phí tuyển sinh và dự thi tại một trường ÐH tổ chức thi có cùng khối thi để lấy kết quả tham gia xét tuyển vào trường có nguyện vọng học (NV1). Khi nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh những thí sinh này cần đồng thời nộp bản phô-tô-cóp-py mặt trước tờ phiếu đăng ký dự thi số một. Thí sinh có NV1 học tại trường ÐH, CÐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CÐ của trường ÐH hoặc trường CÐ thuộc các ÐH, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu ÐKDT (không ghi mã ngành, chuyên ngành), cần khai đầy đủ mục ba (tên trường có nguyện vọng học, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành, chuyên ngành). Mục 3 không phải là mục ghi NV2. Thí sinh có NV1 học tại trường có tổ chức thi tuyển sinh chỉ khai mục 2 mà không khai mục 3. Tuần đầu tháng 6 các thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi; cần đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.


PV


Bệnh viện Nhi Nghệ An lại quá tải


Từ ngày 10 đến 15-4, do chuyển thời tiết, Bệnh viện Nhi Nghệ An tiếp nhận gần 1.700 bệnh nhi đến khám, trong đó có 250 trường hợp phải nhập viện điều trị, chủ yếu là trẻ em mắc các bệnh dịch sốt vi-rút, sốt phát ban dạng sởi, Rubella, tiêu chảy, viêm đường hô hấp... Bệnh viện có 270 giường bệnh, nhưng đã phải linh động tiếp nhận thêm hơn 100 bệnh nhân, nhiều trường hợp bệnh nhân phải nằm chung.


Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Trưởng khoa Truyền nhiễm có bệnh nhi nằm đông nhất cho biết: Ngày đông nhất, khoa đã tiếp nhận khoảng 60 người bệnh tới khám và điều trị, trong khi đó khoa chỉ có 30 giường, do đó nhiều người bệnh phải nằm ghép, khoa phải kê thêm bốn giường bệnh ở hành lang.


PV


Hoàn thành bốn ca ghép tạng từ một người bệnh chết não


Chiều 15-5, PGS,TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Ðức cho biết, vừa thực hiện thành công bốn ca ghép tạng gồm: thận, tim và gan từ một người bệnh chết não hiến tặng. Người bệnh chết não do bị tai nạn đã được các cán bộ y tế động viên gia đình hiến tạng để cứu những bệnh nhân mắc các bệnh tim, gan và thận. Cả bốn ca ghép tạng được đồng thời triển khai với sự tham gia của gần 150 y, bác sĩ của bệnh viện. Trong đó ghép gan là khó khăn nhất, kéo dài hơn tám tiếng; ghép tim là ca thứ ba của cả nước (ca ghép thành công thứ hai do toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ trong nước thực hiện). Kết quả, đến chiều 15-5, các người bệnh đều đã được rút ống thở, có thể nói chuyện bình thường với các bác sĩ, sức khỏe tiến triển tốt.


PV


Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh Hòa Bình đổi mới nội dung, phương thức hoạt động


Ngày 15-4, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh Hòa Bình tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2011 - 2016. Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp hội đã nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất làm lợi cho người lao động hàng chục tỷ đồng, như mô hình trồng 15 ha cây dó bầu ở huyện Kim Bôi, trồng thử nghiệm 10 ha cây cao-su chịu lạnh ở huyện Cao Phong, tập hợp kế thừa 425 bài thuốc quý... Các hội thành viên còn tổ chức hơn 100 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật gieo trồng các giống lúa, ngô, sắn mới và chăn nuôi lợn quy mô lớn cho nông dân vùng sâu, vùng xa và đặc biệt khó khăn.


Nhiệm kỳ mới, Liên hiệp hội Hòa Bình tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động đông đảo đội ngũ trí thức tham gia công tác hội có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.