Trong tiểu phẩm "Ngày tận thế" với sự hỗ trợ của giám khảo Trấn Thành, thí sinh Lê Dương Bảo Lâm thăng hoa giành điểm số cao nhất và trở thành quán quân của sân chơi hài mùa đầu.


Vòng chung kết xếp hạng Cười Xuyên Việt 2015 diễn ra tối 12/6 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM với hơn 5.000 khán giả. Khoảng 19h, sân khấu chật cứng người và tràn ra cả 2 bên lối đi. Nhiều khán giả vào sau 20h không tìm được chỗ ngồi lẫn chỗ đứng.

Sức hút chương trình còn đến từ dàn giám khảo “khủng”, gồm những nghệ sĩ hài hàng đầu như NSND Ngọc Giàu, danh hài Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành và Trường Giang. Trong đêm chung kết xếp hạng, mỗi thí sinh biểu diễn một tiết mục tự chọn với phần hỗ trợ từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Sau mỗi phần thi, điểm số các giám khảo được công bố ngay, trừ số điểm NSND Ngọc Giàu được công bố phần cuối chương trình để tăng sức hấp dẫn, kịch tính.

Thí sinh Lê Dương Bảo Lâm từng được khán giả yêu mến với vai “kép Tư Bền” – đại diện khu vực miền Nam dự thi với tiểu phẩm Ngày tận thế. Anh muốn gửi thông điệp cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, thông qua cuộc chiến của con người với đại dịch zombie.

Tiết mục không chỉ mang đến tiếng cười hài hước mà còn khiến khán giả “ú tim” với hình ảnh những zombie quậy phá trên sân khấu. Chi tiết ấn tượng trong tiểu phẩm là cảnh chiến đấu đầy khói lửa của Bảo Lâm với zombie.

Sự hỗ trợ khá ăn ý của giám khảo Trấn Thành và diễn viên Quốc Khánh tạo nên một bộ ba hài hước, sôi động.

Các giám khảo đánh giá cao Bảo Lâm về khả năng diễn xuất, sự lăn xả hết mình, giọng nói, hình thể… Tổng điểm anh nhận là 39.

Phan Phúc Thắng – đại diện cho khu vực miền Trung thể hiện tiểu phẩm Nghệ sĩ bất đắc dĩ, với phần hỗ trợ của giám khảo Trường Giang, diễn viên Vinh Râu và diễn viên Huỳnh Phương.

Ngoài phần hài độc thoại, Phan Phúc Thắng thể hiện khả năng nhái giọng tài tình của danh hài Hoài Linh, Xuân Hinh đến các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Bằng Kiều…

Lối diễn hóm hỉnh, tự tin và thông minh của Phan Phúc Thắng nhận được nhiều lời khen từ bộ tứ quyền lực. Riêng giám khảo Hoài Linh cho rằng tiểu phẩm có nhiều mảng miếng hài hước nhưng chưa đắt giá... Tổng điểm mà 4 giám khảo Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang dành cho anh là 36 điểm.

Thí sinh Mạc Văn Khoa đại diện cho khu vực miền Bắc biểu diễn tiểu phẩm Bộ tộc ướt át,kêu gọi mọi người bảo vệ thiên nhiên.

Lấy chủ đề nói về thời tiết nóng bức – vấn đề đáng lo ngại hiện nay, Mạc Văn Khoa khéo léo đưa vào những chủ đề cũng “nóng” không kém trong dư luận thời gian gần đây như thành tích xuất sắc của nữ kình ngư Ánh Viên, vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội, đỉa trong sữa bột….

Tiết mục được dàn dựng hoành tráng với sự tham gia của vũ đoàn OH và “vũ điệu cầu mưa” do biên đạo Huỳnh Mến dàn dựng. Đặc biệt, tiết mục có sự tham gia của giám khảo Việt Hương trong vai “thánh nữ cầu mưa”.

Tiết mục chinh phục được các giám khảo khó tính. Mạc Văn Khoa nhận số điểm cao từ bộ tứ quyền lực là 39,5.

Đặc biệt, danh hài Hoài Linh còn thể hiện sự yêu mến bằng cách mang điểm 10 lên sân khấu tặng Mạc Văn Khoa.

Với điểm số từ 4 giám khảo, Mạc Văn Khoa tạm dẫn đầu với 39,5 điểm, kế đến là Lê Dương Bảo Lâm 39 điểm, Phan Phúc Thắng 36 điểm. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào số điểm của NSND Ngọc Giàu.

Thí sinh Lê Dương Bảo Lâm giành được ngôi vị quán quân Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên với điểm 10 (tổng điểm 49) từ NSND Ngọc Giàu. Mạc Văn Khoa giành giải nhì với điểm số sát nút là 48,5.

Quán quân Cười Xuyên Việt khóc trong khoảnh khắc đăng quang. Lê Dương Bảo Lâm sinh năm 1989. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, anh phải đi diễn xiếc, múa lửa để trang trải cuộc sống hàng ngày và theo đuổi nghiệp diễn.

Phóng to


Những ngày đầu tập luyện, Bảo Lâm nhiều lần bị bỏng miệng, có khi không ăn được gì. Đáp lại những cố gắng, hiện tại Bảo Lâm là thành viên của sân khấu kịch Idecaf. Với danh hiệu quán quân Cười Xuyên Việt 2015, anh giành phần thưởng trị giá 300 triệu đồng.