http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/theo-chan-gioi-tre-di-cho-si-da-mua-ao-gia-1000-dong/a240192.html


Chợ Hoàng Hoa Thám (đường Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) nổi tiếng với thương hiệu “quần áo 5.000 đồng”. Mỗi ngày, các sạp quần áo ở khu chợ này thu hút hàng trăm người tới mua sắm.


Áo sơ mi giá… 1.000 đồng


Hồng Vy, khách mua hàng cho biết, dù nhà ở tận quận Thủ Đức nhưng Vy vẫn thường sắp xếp đến đây để “lùng” quần áo giá rẻ. “Ở đây, mình tìm được những chiếc áo ưng ý chỉ với giá vài nghìn đồng. Như cái áo này này, chỉ có 5.000 đồng thôi”, Vy cười, chỉ vào cái áo mình đang mặc.


Khu bán quần áo ở chợ Hoàng Hoa Thám là nơi tập trung của rất nhiều quần áo đã qua sử dụng, thường được gọi là “đồ si” (quần áo si-đa, quần áo cũ). Có khoảng gần 10 sạp kinh doanh mặt hàng này.Người mua hàng tại chợ như “bơi” trong một biển quần áo.


Ông Hai, một người bán hàng cho biết, hàng bán ở đây được nhập từ Cam-pu-chia về. Một tuần, các sạp nhập khoảng 2 lần, mỗi lần nhập khoảng gần 1 tấn.


Sau khi nhập, quần áo sẽ được phân thành nhiều loại váy, áo, quần, đồ bơi, quần áo trẻ em… và bày thành từng khu trong sạp để khách mua tự do lựa. Những trang phục còn mới và đẹp sẽ được treo lên và bán với giá từ 20.000 – 40.000 đồng tùy cái.


Còn lại sẽ đổ đống và bán với giá 3.000 – 4.000 đồng đối với áo và 7.000 – 10.000 đồng đối với váy hoặc quần.Một nhóm bạn gái khoe chiếc áo độc đáo mình vừa tìm thấy


“Ở đây có những mẫu hàng mà shop cũng chưa có đâu, và chỉ bán với giá khoảng 4-5 nghìn đồng. Nhưng mà đó là giá của hàng mới nhập, còn khi đã để qua vài ngày và có hàng mới về, người ta chỉ bán 1.000 đồng/cái thôi, thậm chí còn có giá 3.000 đồng/kg”, ông Hai cho biết thêm.
Những chiếc áo như thế này được bán với giá chỉ … 1.000đ


Sự lựa chọn thông minh!


Chị Lan, một người thường xuyên mua đồ tại chợ chia sẻ, khi mua đồ si thì phải thật sáng suốt, đừng để cái giá quá rẻ khiến mình tha lôi mọi thứ có thể về nhà. “Nhiều lúc mua về mình mới thấy là chẳng để làm gì cả, và cứ vậy thì nhà sẽ sớm thành bãi rác thôi!” chị Lan nói.Có khoảng gần 10 sạp đồ si ở đây, bán đủ loại quần áo, giày dép


Hồng Vy (quận Thủ Đức) tiết lộ cho những bạn quan tâm đến chợ đồ si một số “nguyên tắc”: Khi lựa chọn, nhớ để ý đặc biệt phần cổ áo, nách áo xem có bị sờn không, và chú ý đến phần khuy sắt rất dễ bị rỉ; khi chọn lần đầu, cứ bỏ hết vào giỏ tất cả những thứ bạn ưng ý, sau đó sẽ lọc lại một lần để quyết định sẽ mua cái nào trước khi tính tiền.Những chiếc áo khoác được treo lên thế này được bán với giá từ 20.000đ


Vy nói thêm: “Đi mua đồ si thì nên đi vào buổi sáng, lúc trời mát, và chợ không quá đông. Buổi sáng cũng là thời điểm nhiều sạp khui mở kiện hàng mới, cơ hội chọn được những món đồ ưng ý sẽ nhiều hơn. Còn nữa, trước khi mua thì phải nhớ nạp năng lượng, vì lựa được một món đồ si ưng ý sẽ rất mất sức!”
XUÂN HƯỜNG