Thế giới lại có thêm một người đàn ông mang bầu


(Dân trí) - Người đàn ông mang bầu thứ hai trên thế giới đang hạnh phúc chuẩn bị đón chào bé trai sắp ra đời vào tháng tới.


Một cặp vợ chồng đã chuyển đổi giới tính tiết lộ họ đang mong em bé đầu tiên của họ chào đời. Scott Moore, người đàn ông mang bầu thứ hai công khai trước báo chí.


Scott Moore và người chồng Thomas, California, Mỹ, đều mang giới tính nữ, nhưng họ đã đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới. Scott, 30 tuổi, kết hôn hợp pháp với Thomas vì anh vẫn có giấy khai sinh là nữ. Anh đang háo hức chờ ngày chuyển dạ. Họ quyết định đặt tên cho bé trai là “Miles”.


Scott Moore và người chồng Thomas đang chuẩn bị đón chào bé trai vào tháng tới.


Scott nói: “Chúng tôi biết rằng có một số người chỉ trích nhưng vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc và không có gì xấu hổ.”


Cặp vợ chồng đã có hai con, Gregg, 12 tuổi, và Logan, 10 tuổi, Thomas kết hôn với người vợ trước. Trường hợp của Scott cũng giống Thomas Beatie, ở Oregon, người đầu tiên mang bầu năm 2008, khi sinh con gái và sau đó lại tiếp tục sinh con trai đầu năm 2009.


Bé trai sắp sinh tên là Miles.Hồi nhỏ, Scott là một bé gái mang tên Jessica. Năm 11 tuổi, anh đã muốn mình trở thành một con trai. “Khi tôi nói với gia đình, họ đã nghĩ tôi bị điên nhưng dần dần họ đã nhận thấy vấn đề nghiêm trọng và cho phép tôi dùng hormon nam khi tôi 16 tuổi”, Scott cho biết.


Họ gặp nhau năm 2007.


Gia đình anh đã phải chi 4600 bảng Anh để Scott phẫu thuật cắt bỏ ngực. Tuy nhiên, họ không đủ khả năng để phẫu thuật chuyển giới, chính vì thế anh còn nhiều bộ phận trên cơ thể của nữ giới.


Còn Thomas, tên thường gọi là Laura, đã cắt bỏ dạ con và phẫu thuật chuyển giới vào năm ngoái.


Họ gặp nhau vào năm 2005 tại một cuộc họp nhóm hỗ trợ cho người đàn ông chuyển đổi giới tính nhưng bị mất liên lạc. Họ gặp lại nhau năm 2007. Scott nói: “Chúng tôi biết rằng mình thuộc về nhau. Hai tháng sau, tôi đã quyết định từ bỏ công việc đến sống với Thomas và bọn trẻ. Hiện giờ, chúng có hai người cha.”Thành viên của gia đình.


Đôi vợ chồng sống tại một ngôi nhà 4 phòng ngủ, họ quyết định có con vào năm 2008. Scott đã được thụ tinh với tinh trùng của một người bạn nam và mang bầu vào tháng sáu năm 2009.


“Chúng tôi rất hạnh phúc khi biết mình có con điều mà những người đàn ông đồng tính đều mong muốn”, Thomas tâm sự.


Hai người đã bác bỏ quan ngại rằng cậu bé Miles có thể chọc ghẹo ở trường.Scott đang lập kế hoạch sinh tự nhiên tại bệnh viên địa phương. “Chúng tôi không muốn mọi người bị sốc khi một người đàn ông sinh em bé. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn khi tìm các bác sĩ sản khoa. Không phải báo sĩ nào cũng có thể giúp mình. Tôi nghĩ rằng không nên từ chối chăm sóc cho một người đang mang bầu chỉ bởi vì họ là đàn ông. Tôi đang chờ ngày đứa bé ra đời và Thomas luôn ở bên cạnh”, Scott cho biết thêm.“Chúng tôi muốn cho cả thế giới biết rằng những gia đình chuyển đổi giới tính vẫn có thể khỏe mạnh, yêu thương và sinh con cái”, Thomas nói.Thomas Beatie, ở Oregon, người đầu tiên mang bầu năm 2008, khi sinh con gái và sau đó lại tiếp tục sinh con trai đầu năm 2009.


Duy Khánh


Th? gi?i l?i c